​TP Ho Chi Minh: Kip thoi giai cuu nhieu nguoi trong vu chay homestay hinh anh 1Cảnh sát hướng dẫn người dân thoát ra ngoài an toàn. (Nguồn: Vietnamnet)

Ngày 15/8, một vụ cháy đã xảy ra tại căn nhà kinh doanh dịch vụ lưu trú có tên là Homestay ASIA (số 58/22/12 đường Phan Chu Trinh, Phường 24, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh). Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để giải cứu nhiều người.

Cụ thể, vào khoảng 9 giờ 10 phút cùng ngày, nhận tin báo cháy Homestay ASIA, Công an quận Bình Thạnh đã điều động 3 xe cứu hỏa và 18 cán bộ, chiến sỹ của Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhanh chóng tiếp cận hiện trường, tìm kiếm người bị nạn.

Cảnh sát đã hướng dẫn 7 người tự thoát nạn ra ngoài an toàn. Tới tầng 4 là nơi xảy ra cháy, các chiến sỹ vừa nỗ lực chữa cháy vừa tìm kiếm người còn bị kẹt lại.

Tới tầng 5, Cảnh sát phát hiện và giải cứu 2 người. Tiếp tục tới tầng 6, có một phụ nữ đã được cảnh sát giải cứu.

[Vụ cháy nhà nghiêm trọng ở Ninh Thuận: Đã tìm thấy thi thể ba mẹ con]

Tới 9 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy ở phòng 406, tầng 4 của căn nhà.

Căn nhà này có kết cấu xây dựng gồm một trệt, một lửng, năm tầng lầu và một sân thượng, diện tích sàn khoảng 150m2. Diện tích cháy là khoảng 9m2, phần còn lại đã được lực lượng chức năng bảo vệ kịp thời.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ./.

 
Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)