Trao giai Ly Tu Trong nam 2022 cho 94 can bo doan tieu bieu toan quoc hinh anh 1Giải thưởng vinh danh những cán bộ đoàn trực tiếp hoạt động tại các cơ sở cấp huyện. (Ảnh: TTXVN)

Tối 23/3, Trung ương Đoàn sẽ tổ chức tuyên dương cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc, trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 cho 94 cán bộ đoàn và đoàn viên xuất sắc toàn quốc.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022).

Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn dành cho bí thư, phó bí thư đoàn cấp cơ sở; cán bộ đoàn trực tiếp làm công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi ở cấp huyện có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương đội ngũ cán bộ đoàn tiêu biểu góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Giải thưởng cũng tạo động lực để cán bộ đoàn, đoàn viên không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban tổ chức cho biết đã nhận được 174 hồ sơ của 67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc đề nghị xét giải. Hội đồng xét chọn đã lựa chọn 94 đại biểu xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó có 67 đại biểu nam, 27 đại biểu nữ; 27 đại biểu là bí thư đoàn cấp huyện, 49 đại biểu là bí thư đoàn cấp cơ sở và 18 đại biểu là bí thư chi đoàn. Có 19 đại biểu có độ tuổi cao nhất là 35 tuổi, đại biểu ít tuổi nhất là 24 tuổi.

[Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đối thoại trực tuyến với đoàn viên]

Trong số 94 đại biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022, có 11 đại biểu là người dân tộc thiểu số. Trong số này có hai đại biểu dân tộc Tày, 4 đại biểu dân tộc Thái. Các dân tộc Dáy, Mường, H’Mông, Khmer và Mạ, mỗi dân tộc có một đại biểu.

Giải thưởng cũng tôn vinh 47 cán bộ đoàn, đoàn viên xuất sắc thuộc khu vực địa bàn dân cư; 16 cán bộ đoàn khu vực trường học; 4 cán bộ đoàn khu vực hành chính-sự nghiệp; 19 đại diện khu vực lực lượng vũ trang và 8 đại biểu của khu vực doanh nghiệp./.

Phạm Mai (Vietnam+)