Trao giai Olympic tieng Anh cho 202 hoc sinh tieu hoc Ha Noi hinh anh 1Ban tổ chức cuộc thi trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải. (Ảnh: BTC)

Ban tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh Tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 15, năm học 2017 – 2018, vừa cho biết đã chọn ra được 202 gương mặt xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Trong đó có 13 giải nhất, 54 giải nhì, 68 giải ba và 67 giải khuyến khích.

Đây là những thí sinh đã đạt kết quả cao nhất trên tổng số hơn 1.200 thí sinh đến từ 453 trường tiểu học trên khắp 30 quận, huyện của Thủ đô tham gia cuộc thi.

Cuộc thi do Language Link Academic phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức. Theo đó, thí sinh phải trải qua hai vòng với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế nhằm kiểm tra toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

[Gặp gỡ cô bé phố núi Kon Tum giành học bổng ASEAN Singapore]

Bên cạnh các giải thưởng cá nhân, cuộc thi năm nay cũng trao tặng 15 giải tập thể.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 2,3 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và các suất học bổng tại Language Link Academic.

Đây là năm thứ 15 liên tiếp cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học Hà Nội được tổ chức.

Ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết: “Chúng tôi thực sự ấn tượng trước khả năng nói tiếng Anh ngày càng lưu loát và tự tin của các em và vui mừng vì thấy các em tiến bộ qua từng năm."

"Tôi tin rằng, cuộc thi Olympic tiếng Anh sẽ là tiền đề, là nền tảng vững chắc giúp các em tiếp tục đạt thành tích cao hơn nữa trong các cuộc thi trong nước và quốc tế,” ông Hoan nói./.
Phạm Mai (Vietnam+)