Trao hỗ trợ tới gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Khương Hạ

Chiều ngày 15/9, tại Ủy ban Nhân dân phường Khương Đình, đại diện Ban thường trực Mặt trận Tổ quốc đã trao hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng đối với mỗi nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ.
Trao hỗ trợ tới gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Khương Hạ ảnh 1Đại diện các hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy nhận tiền hỗ trợ tại Ủy ban Nhân dân phường Khương Đình chiều 15/9. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Ngày 15/9, bà Trần Phương Linh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, ngay sau khi có thông tin về vụ cháy tại chung cư mini ở ngách 29/70, phố Khương Hạ, được sự chỉ đạo trực tiếp của Quận ủy, Hội đồng Nhân dân và Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân; phường Khương Đình ngay lập tức thiết lập các kênh hỗ trợ với tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái.

Tính tới 16 giờ ngày 15/9, tổng số tiền Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường nhận được là 26,5 tỷ đồng cùng hơn 500 thùng sữa, nước; 200 thùng mỳ tôm và nhu yếu phẩm các loại.

[Vụ cháy chung cư mini: Địa chỉ chính thức tiếp nhận ủng hộ nạn nhân]

"Sau khi cân đối, Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình đã quyết định hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân ở khu vực nhà cháy với mức hỗ trợ 40 triệu đồng/người", Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình cho biết.
 
Ngoài ra, bà Linh cũng cho biết thêm: Ủy ban nhân dân phường Khương Đình đã tổng hợp danh sách sơ bộ số người được hỗ trợ là 142 người. Tất cả các hộ hiện đang tạm cư trên địa bàn phường đã nhận được hỗ trợ trong chiều 15/9.

Trao hỗ trợ tới gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Khương Hạ ảnh 2Người nhận hỗ trợ ra soát và ký nhận mức hỗ trợ từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội). (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các trường hợp còn lại, phía chính quyền địa phương đã liên hệ và trực tiếp cử các đoàn đến trao tận tay số tiền hỗ trợ tại các bệnh viện nơi các nạn nhân đang điều trị.

Riêng các trường hợp tử vong, sau khi liên hệ, đại diện phường Khương Đình sẽ trao khoản hỗ trợ tới các thân nhân.
 
"Chúng tôi vẫn tiếp tục tiếp nhận các nguồn hỗ trợ và sẽ tiến hành hỗ trợ tiếp theo. Mặt trận Tổ quốc phường sẽ tổng hợp, báo cáo trên tinh thần công khai, minh bạch", bà Linh nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 13/9, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã có công văn đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện, thị xã khẩn trương phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn các nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt, kinh phí, học phí, sách vở cần thiết, đảm bảo cho các em học sinh, sinh viên tiếp tục đến trường.

Một số hình ảnh quyên góp tại phường Khương Đình trước đó:

Trao hỗ trợ tới gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Khương Hạ ảnh 3Nhiều người đã đến Uỷ ban Nhân dân phường Khương Đình để quyên góp hỗ trợ tới gia đình các nạn nhân. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Trao hỗ trợ tới gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Khương Hạ ảnh 4Với tinh thần lá lành đùm lá rách, nhiều nhà hảo tâm đã tới quyên góp tiền để hỗ trợ các nạn nhân. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Trao hỗ trợ tới gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Khương Hạ ảnh 5Chị Hà (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: 'Tôi rất xót thương khi vụ việc đau lòng này xảy ra, muốn đóng góp lòng thành gửi tới các nạn nhân và gia đình.' (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục