Trên 25% thí sinh ảo

Trên 25% thí sinh đăng ký thi đại học đợt hai là ảo

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng nay, 8/7, cả nước có hơn 217.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi đại học.
Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chiều nay, ngày 8/7, cả nước có trên 612.000 thí sinh đến làm thủ tục dự thi đại học đợt 2 trên tổng số trên 829.800 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ gần 74,8%.

Như vậy, số thí sinh ảo, đăng ký nhưng không dự thi, trong đợt thi này là trên 217.600 em, chiếm tỷ lệ trên 25% trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Theo báo cáo của hội đồng tuyển sinh các trường, trong ngày làm thủ tục dự thi, các trường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện, tạo mọi thuận lợi tối đa cho thí sinh. Các em đã nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi nghe phổ biến Quy chế thi.

[Nữ thí sinh tí hon trốn gia đình, tự đi dự thi đại học]

Cũng trong sáng nay, các thí sinh đã được sửa chữa các sai sót trong giấy báo dự thi như họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán... Ghi nhận từ các trường cho thấy, tỷ lệ thí sinh có sai sót không nhiều. Các trường hợp này đều được cán bộ coi thi hướng dẫn xử lý kịp thời.

Tại các điểm thi, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục phát huy, hoạt động  hiệu quả hỗ trợ các thí sinh đến làm thủ tục đăng kí dự thi, tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại, tư vấn nơi ăn, chốn ở, giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi.

Sáng mai, ngày 9/7, các em sẽ dự thi tuyển sinh đại học môn đầu tiên, môn Toán với khối B, D và môn Địa với khối C./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục