Triều Tiên bác bỏ liên quan tới tàu chở dầu bị bắt tại Libya

Triều Tiên đã bác bỏ về bất kỳ trách nhiệm nào đối với một tàu chở dầu treo cờ nước này bị bắt tại một cảng do phiến quân chiếm giữ ở Đông Libya. 

Ngày 12/3, Triều Tiên đã bác bỏ về bất kỳ trách nhiệm nào đối với một tàu chở dầu treo cờ nước này bị bắt tại một cảng do phiến quân chiếm giữ ở Đông Libya. 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin tàu Morning Glory do một công ty có trụ sở tại Ai Cập vận hành "chỉ tạm thời được phép sử dụng cờ Triều Tiên" theo một hợp đồng với phía Bình Nhưỡng.

KCNA dẫn lời một phát ngôn viên Cơ quan Hàng hải Triều Tiên nêu rõ: "Ngay sau khi được phía Libya thông tin về vụ việc, Triều Tiên đã cáo buộc công ty Ai cập đã vi phạm hợp đồng và yêu cầu để tàu rời khỏi cảng ngay lập tức mà không mang theo dầu".

Trước đó, hôm 11/3, tàu chở dầu Morning Glory vận chuyển dầu từ cảng Al-Sidra đã bị Hải quân Libya chặn khi con tàu này tìm cách rời khỏi một hải cảng do phiến quân kiểm soát với một lượng dầu thô ít nhất là 234.000 thùng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người tị nạn tại tỉnh Bắc Kivu, Cộng hòa Dân chủ Congo. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bạo lực leo thang ở nhiều nước châu Phi

Bạo lực tăng cao tại nhiều khu vực châu Phi, gây di dời hàng nghìn người, gián đoạn hoạt động nhân đạo và đòi hỏi sự can thiệp khẩn cấp của cộng đồng quốc tế.

Ông Mamady Doumbouya (trái) tới dự một sự kiện ở Forecariah, Guinea ngày 11/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ông Mamady Doumbouya đắc cử Tổng thống Guinea

Kết quả sơ bộ cho thấy ông Mamady Doumbouya đã thắng cử Tổng thống Guinea ngay vòng đầu, trong cuộc bầu cử đánh dấu bước ngoặt của tiến trình chuyển tiếp chính trị tại quốc gia Tây Phi này.