Tới giờ, Giám đốc cao cấp phụ trách các sản phẩm xã hội và Google News làRichard Gringras mới đưa ra lời biện hộ chính thức cho động thái đóng cửa nóitrên.
Theo Giám đốc Gringras thì Google Reader là mô hình cũ để khai thác thôngtin, trong khi ở thời đại bùng nổ của smartphone và tablet thì việc khai thácthông tin phải là một quá trình gần như liên tục, và RSS với Google Reader khôngcòn phù hợp nữa.
Giám đốc Gringras chỉ ra rằng hiện giờ mọi người không còn chỉ đọc tin tứcvào bữa sáng hay cuối ngày, thay vào đó họ truy cập tin tức liên tục suốt cảngày qua thiết bị di động của mình.
Do vậy, Google đã không thể để Google Reader tiếp tục tồn tại, và trongtương lai, hãng này sẽ phát triển thêm tính năng cho các dịch vụ như Google Nowvà Google+ để giúp người dùng được nhận tin tức hàng ngày./.