Bóng hồng của 'ông bố quốc dân' Trung Anh lần đầu kể chuyện tình sử

Trò chuyện với người phụ nữ phía sau 'ông bố quốc dân' Trung Anh

Chính vì thiếu thốn tình cảm từ nhỏ nên vợ chồng nghệ sỹ Trung Anh đều trân trọng hạnh phúc gia đình. Họ ngầm hiểu với nhau rằng phải cố gắng để con mình có một mái ấm đủ đầy.
Trò chuyện với người phụ nữ phía sau 'ông bố quốc dân' Trung Anh ảnh 1Vợ chồng nghệ sỹ nhân dân Trung Anh. (Ảnh: NVCC)

Nói đến nghệ sỹ nhân dân Trung Anh là khán giả nhớ ngay đến hình ảnh “ông bố quốc dân” trong bộ phim truyền hình “Về nhà đi con.” Trái với hình ảnh tần tảo, lo toan trên phim, "bố Sơn" ngoài đời khá vụng về.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, chị Minh Hiếu, người vợ đảm đang đã cùng nghệ sỹ nhân dân Trung Anh bền bỉ vun vén tổ ấm, vượt qua nhiều thử thách trong cuộc đời đã sẻ chia với phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus về cuộc sống gia đình của mình.

‘Lần đầu gặp nhau, anh bắt tôi gọi bằng chú’

Chị Hiếu kể rằng trước đây nghệ sỹ nhân dân Trung Anh và chị sống cùng một con phố nhưng họ không biết nhau, không có bạn chung. Họ như hai đường thẳng không có điểm giao thoa và chị Minh Hiếu cũng chẳng phải fan hâm mộ của diễn viên Trung Anh như một số thông tin trên mạng.

Trò chuyện với người phụ nữ phía sau 'ông bố quốc dân' Trung Anh ảnh 2Ảnh cưới của vợ chồng nghệ sỹ nhân dân Trung Anh. (Ảnh: NVCC)

Ban đầu, Minh Hiếu chỉ biết đến anh qua vài bộ phim truyền hình. Một lần, có dịp gặp mặt, chị chào anh theo phép lịch sự xã giao và nói “em rất ấn tượng với vai diễn của anh…”

Trái ngược với sự cởi mở đó, diễn viên Trung Anh lạnh lùng nhìn chị và đáp: “Phải gọi là chú chứ…”

Năm đó Trung Anh 35 tuổi, Minh Hiếu kém anh 10 tuổi. Vóc dáng nhỏ bé khiến Minh Hiếu trông càng trẻ hơn. Chị thầm đánh giá anh diễn viên này có vẻ “chảnh” và khó gần. Họ không nói thêm với nhau một câu nào nữa.

Một hôm khác, Trung Anh đi xe máy từ trong ngõ ra và đâm sầm vào Minh Hiếu. Anh vội đỡ chị đứng dậy và khi biết chị không sao, anh rụt rè hỏi: “Cháu đã ăn sáng chưa?”

Ấn tượng về “ông chú” khó tính hôm nào vẫn còn in đậm trong Minh Hiếu, chị thẳng thắn: “Chẳng ai hỏi một người mới quen là đã ăn sáng chưa.”

Trò chuyện với người phụ nữ phía sau 'ông bố quốc dân' Trung Anh ảnh 3Nghệ sỹ nhân dân Trung Anh có đời tư kín tiếng và cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn.

Anh im lặng đi theo xe chị đến cơ quan. Và lần này, anh dũng cảm xin chị số điện thoại. Bấy giờ Trung Anh mới đổi cách xưng hô.

Rất ít người biết được “tình sử” này vì chị Minh Hiếu chưa từng kể trên báo, nghệ sỹ Trung Anh lại càng không, vì anh là người kín đáo, không hay chia sẻ chuyện riêng.

Trái với sự tần tảo, quán xuyến việc gia đình của “ông bố quốc dân” trong “Về nhà đi con,” nghệ sỹ nhân dân Trung Anh ngoài đời khá “vụng.”

Chị Minh Hiếu vui vẻ kể lại một kỷ niệm hồi con gái còn học mẫu giáo, con trai học tiểu học. Một lần, chị có việc vắng nhà vài ngày. Căn nhà nhỏ rối tung lên vì ba bố con đã quen với sự sắp xếp của mẹ.

Khi chị về, con gái mách: “Ba bố con dậy muộn, không kịp đánh răng rửa mặt. Bố nhét một cái kẹo cao su vào miệng con rồi đưa con đến trường.”

Chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus, chị bảo việc anh Trung Anh luộc trứng vỡ bung, lấy tôm khô dùng để nấu canh ra hấp… là chuyện bình thường.

“Những dịp như 14/2, 8/3 hay 20/10, dù anh ấy rất cố gắng nhưng đều tặng hoa, tặng quà vợ không thành công. Dần dần, tôi động viên anh ấy không cần cố nữa. Chỉ cần tranh thủ đưa vợ đi ăn là được. Với anh ấy thì như thế cũng là lãng mạn lắm rồi,” chị cười.

Bát đũa từng xô đến suýt vỡ

Mất mẹ từ khi còn nhỏ, lớn lên trong gia đình toàn đàn ông (bố và hai anh trai) khiến tính cách của nghệ sỹ nhân dân Trung Anh trở nên khép kín, ít nói, ít biểu lộ tình cảm.

Tuổi thơ của chị Minh Hiếu cũng không đủ đầy bố mẹ. Chị sống cùng những người họ hàng và thường xuyên phải chuyển nhà nên hầu như không có bạn. Thời niên thiếu rồi thanh niên đều không được gần mẹ là một thiệt thòi rất lớn bởi mọi nỗi niềm của một cô gái mới lớn chị đều phải tự mình vượt qua hay công việc tề gia nội trợ, chị cũng tự mày mò học hỏi.

Trò chuyện với người phụ nữ phía sau 'ông bố quốc dân' Trung Anh ảnh 4Gia đình nhỏ của nghệ sỹ nhân dân Trung Anh luôn hạnh phúc. Anh may mắn có người vợ đảm đang và hai con ngoan ngoãn.

Chính vì thiếu thốn tình cảm như vậy nên cả Trung Anh và Minh Hiếu đều trân trọng hạnh phúc gia đình và họ ngầm hiểu với nhau rằng phải làm sao để con mình không phải bước trên những con đường khó khăn như họ đã từng trải qua.

Tâm niệm điều đó khiến hai con người nóng tính và có cái tôi rất lớn trở nên nhẫn nhịn hơn.

Là người vợ, chị Minh Hiếu hiểu thế nào là “lạt mềm buộc chặt.” Những lúc anh nóng nảy, chị im lặng hoặc chủ động làm hòa. Ngược lại, nghệ sỹ Trung Anh để vợ quyết định việc nuôi dạy con cái.

[Nghệ sỹ ưu tú Trung Anh - 30 năm chờ một vai diễn như Lương Bổng]

“Bất đồng lớn nhất giữa chúng tôi có lẽ là việc giáo dục con. Tôi luôn muốn định hướng cho các con, giúp con nhìn nhận rõ khả năng và hướng đi của mình còn anh Trung Anh không muốn gò ép mà để con phát triển tự nhiên,” chị tâm sự.

Họ đã tranh cãi rất nhiều lần về việc chọn trường, chọn ngành học cho con. Chị Minh Hiếu vốn là “dân” chuyên Toán, có lẽ vì vậy mà chị có sự hoạch định rất rõ ràng cho con mình, còn Trung Anh là nghệ sỹ nên anh muốn con tự do chọn lựa con đường đi của mình.

“Với anh ấy, con cái là điều quan trọng nhất, ngay cả tôi cũng không bằng. Thấy con học trường chuyên vất vả, anh thương con đến phát khóc nhưng vẫn đành để mẹ kèm cặp. Sau này nghe anh tâm sự, tôi mới hiểu rằng anh đã rất tôn trọng và nhường nhịn tôi,” chị chia sẻ.

“Bát đũa còn có lúc xô,” chính sự nhường nhịn ấy đã giúp họ duy trì hạnh phúc gia đình. Có một lần, “bát đũa” nhà nghệ sỹ Trung Anh đã xô đến suýt vỡ. Hai vợ chồng mâu thuẫn đến độ anh xách vali ra khỏi nhà. Đó cũng là lần chị Minh Hiếu ngạc nhiên nhất về hai con của mình.

Trò chuyện với người phụ nữ phía sau 'ông bố quốc dân' Trung Anh ảnh 5Vợ và con gái nghệ sỹ nhân dân Trung Anh. Chị Minh Hiếu, vợ nghệ sỹ là một cán bộ ngành điện lực. (Ảnh: NVCC)

“Hai anh em bảo nhau chăm sóc bố mẹ theo cách rất riêng. Chẳng hạn như các bạn ấy không khuyên nhủ, không bảo mẹ gọi bố về đi… mà chủ động nhắn tin nhắc bố ăn uống đầy đủ, không thức khuya. Ở cùng mẹ, các bạn ấy tự bày trò rủ rê mẹ xem phim, nghe nhạc cho mẹ vui. Tức là không hề đả động gì đến mâu thuẫn của bố mẹ,” chị kể.

Vài ngày trôi qua, chị nhận ra con mình còn hiểu chuyện như vậy mà người lớn lẽ nào lại cố chấp. Chị chủ động nhắn tin cho anh để giải thích. Dường như chỉ chờ có vậy, nghệ sỹ Trung Anh bảo: “Thôi, không phải nói gì nữa, mai anh về.”

“Nhiều cặp vợ chồng đổ vỡ không phải vì đã hết tình nghĩa, đôi khi chỉ vì cái tôi quá lớn đã đẩy họ đi xa đến mức không thể quay đầu lại,” chị Minh Hiếu chiêm nghiệm./.

Nói về vợ, nghệ sỹ Trung Anh nhìn nhận chị tháo vát, khéo léo chăm sóc gia đình. Chị nuôi dạy con chu toàn nên anh cũng yên tâm cống hiến cho nghệ thuật và giảng dạy. Anh trân trọng sự hy sinh của vợ để bản thân được toàn tâm toàn ý làm nghề.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục