Trung Quoc cho cac nuoc My Latinh vay tien mua vacxin phong COVID-19 hinh anh 1Đồng USD tại một ngân hàng ở Washington, DC. (Ảnh: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin, Bộ Ngoại giao Mexico ngày 22/7 cho biết Trung Quốc có kế hoạch cung cấp khoản vay trị giá 1 tỷ USD cho các quốc gia thuộc khu vực Mỹ Latinh và Caribe để những nước này có thể tiếp cận vắcxin phòng virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao khẳng định Trung Quốc đã đưa ra cam kết trên trong cuộc họp trực tuyến giữa các bộ trưởng đến từ một số nước Mỹ Latinh và Caribe.

[Số người tử vong do COVID-19 tại Brazil vượt 80.000 người]

Mới đây, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết Brazil và các nước các nước Mỹ Latinh, vốn có tỷ lệ người nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cao, sẽ là những nước đầu tiên nhận được thuốc Avifavir điều trị bệnh này do Nga điều chế.

Ông Dmitriev cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng RDIF đã nhận được yêu cầu cung cấp thuốc Avifavir từ hơn 50 quốc gia.

Ông nói: "Ưu tiên của chúng tôi là những quốc gia có số người nhiễm virus SARS-CoV-2 đang tăng mạnh. Tất nhiên, đó là Brazil và nhiều quốc gia Mỹ Latinh khác"./.

(Vietnam+)