Trung Quoc: So nguoi tu vong do virus corona len den 630 nguoi hinh anh 1Công nhân may khẩu trang y tế tại Hồ Bắc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tính đến sáng 7/2, số người tử vong do nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) tại Trung Quốc đã lên đến 630 người, sau khi tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 69 ca tử vong mới.

Trong báo cáo hằng ngày, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc xác nhận đã có thêm 2.447 trường hợp nhiễm mới ở tỉnh này.

Cũng trong sáng 7/2, Canada xác nhận những công dân đầu tiên của nước này đã trở về nước từ thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc).

Trước đó, nhiều nước như Mỹ và Pháp đã đưa các công dân trở về nước, nhưng Canada gặp nhiều khó khăn hơn do mối quan hệ căng thẳng với Trung Quốc thời gian qua.

Ngoại trưởng Canada Francois-Philippe Champagne cho biết 347 công dân Canada đã tìm kiếm sự giúp đỡ của chính phủ và 176 người đã lên máy bay trở về nước. Chỉ những người không có triệu chứng nhiễm bệnh mới được phép lên máy bay.

Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang lên kế hoạch triệu tập một diễn đàn nghiên cứu toàn cầu nhằm huy động nguồn lực từ cộng đồng quốc tế để ứng phó với dịch bệnh do nCoV gây ra.

Diễn đàn sẽ được tổ chức từ ngày 11-12/2 tại Geneva (Thụy Sỹ) với sự hợp tác của Tổ chức nghiên cứu toàn cầu về phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Diễn đàn sẽ tập hợp giới nhà khoa học hàng đầu, đại diện các cơ quan y tế công cộng, các cơ sở chăm sóc sức khỏe và các nhà tài trợ liên quan đến nghiên cứu virus, phát triển vaccine, trị liệu và chẩn đoán vì sức khỏe cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)