Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thịt từ nhiều nguồn khác nhau

Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu các sản phẩm thịt từ nhiều nhà máy chế biến tại một số nước trong tháng 6 vừa qua do lo ngại sự lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Mặt hàng thịt được bày bán tại một siêu thị của Trung Quốc. (Nguồn: Reuters)
Mặt hàng thịt được bày bán tại một siêu thị của Trung Quốc. (Nguồn: Reuters)

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC), cập nhật đến ngày 5/7, nước này đã ngừng nhập khẩu các sản phẩm thịt từ nhiều nhà máy chế biến tại một số nước trong tháng 6 vừa qua do lo ngại sự lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ảnh hưởng đến các nhà máy chế biến hàng đầu thế giới.

Cụ thể, GACC đã ngừng nhập khẩu thịt lợn của các nhà máy do hãng chế biến Toennies của Đức và các sản phẩm gia cầm do một nhà máy thuộc hãng chế biến Tyson của Mỹ làm chủ sở hữu.

Trước đó, GACC cho biết Trung Quốc cũng đã tạm ngừng nhập khẩu thịt từ 3 nhà máy tại Brazil.

[Trung Quốc tạm thời cấm nhập thịt từ Brazil do dịch COVID-19]

Các quyết định trên được đưa ra trong bối tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Tính đến nay đã có hơn 11,35 triệu người trên thế giới mắc COVID-19, trong đó gần 531.000 người tử vong.

Trung Quốc là nhà nhập khẩu thịt lợn, thịt bò và thịt gà lớn nhất của Brazil và đã yêu cầu các nhà xuất khẩu thịt trên toàn cầu chứng nhận sản phẩm của họ không có virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, Brazil đang trở thành “điểm nóng” lớn thứ hai trên thế giới, sau Mỹ, của đại dịch COVID-19, khiến các nhà nhập khẩu thịt của Trung Quốc trở nên thận trọng hơn.

Tổng cộng có 6 nhà máy thịt của Brazil hiện đã bị tạm dừng xuất khẩu sang Trung Quốc, giữa bối cảnh các nhà nhập khẩu lo ngại về hàng nghìn trường hợp mắc COVID-19 tại Brazil có thể nằm trong số các công nhân lò mổ tại đây./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục