Trung Quốc thông báo trường hợp thứ 2 tử vong vì virus corona mới

Tính đến ngày 15/1, đã có 41 người được chẩn đoán mắc chứng bệnh hô hấp liên quan virus mới, trong đó có 5 bệnh nhân nguy kịch và 12 người đã được xuất viện.
Trung Quốc thông báo trường hợp thứ 2 tử vong vì virus corona mới ảnh 1Trung Quốc theo dõi chặt chẽ loại virus cúm mới. (Ảnh: AFP)

Ngày 16/1, nhà chức trách thành phố Vũ Hán của Trung Quốc thông báo, một bệnh nhân nam 69 tuổi đã tử vong một ngày trước đó vì chứng viêm phổi do virus corona mới, nâng số trường hợp tử vong liên quan đến loại virus mới này lên 2 người.

Theo cơ quan chức năng địa phương, bệnh nhân trên nhập viện từ hôm 31/12/2019 và đã tử vong sau nửa tháng.

Tính đến ngày 15/1, đã có 41 người được chẩn đoán mắc chứng bệnh hô hấp liên quan virus này, trong đó có 5 bệnh nhân nguy kịch và 12 người đã được xuất viện. 

[Mỹ cảnh báo các công dân ở Trung Quốc về dịch viêm phổi lạ]

Virus corona thường gây các triệu chứng cảm thông thường, viêm mũi, viêm xoang hay viêm họng và có thể lây qua hắt hơi, ho hay tiếp xúc trực tiếp.

Tuy nhiên, một số loại virus corona có thể dẫn đến các triệu chứng nguy hiểm hơn, thậm chí gây chết người như hội chứng hô hấp cấp (SARS) hay hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục