Trung Quoc tuyen bo chong lai chu nghia bao ho cua My bang moi gia hinh anh 1Một gian hàng bán đồ sản xuất tại Trung Quốc ở New York (Mỹ). (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Reuters và AFP, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 6/4 tuyên bố sẵn sàng đáp trả bằng mọi giá và sẽ áp dụng những biện pháp toàn diện mới để bảo vệ các lợi ích quốc gia nếu Mỹ trung thành với hành động bảo hộ thương mại.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp đặt thêm khoản thuế quan trị giá 100 tỷ USD đối với những hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

[Tổng thống Mỹ xem xét đánh thuế 100 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc]

Trong tuyên bố được đăng tải trên trang web riêng, Bộ này nhấn mạnh: "Nếu phía Mỹ xem thường phản đối của Trung Quốc cũng như của cộng đồng quốc tế và kiên quyết tiến hành hoạt động bảo hộ thương mại và chính sách đơn phương thì phía Trung Quốc sẽ đáp trả đến cùng bằng bất kỳ giá nào."

Bên cạnh đó, Bộ này cũng nhắc lại rằng Trung Quốc không muốn một cuộc chiến tranh thương mại nhưng sẽ không sợ một nước nào, đồng thời cho rằng cuộc tranh cãi thương mại này là do Mỹ kích động./.

(Vietnam+)