Ông Dương Khiết Trì. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 30/3, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc kiêm Đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Dương Khiết Trì, người đang ở thăm Seoul, đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Hàn Quốc và Mỹ trong nỗ lực tổ chức các cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên, đồng thời hy vọng rằng tiến trình này sẽ đạt được một “thành tựu quan trọng."

Phát biểu tại cuộc gặp với Ngoại trưởng nước chủ nhà Kang Kyung-wha, ông Dương Khiết Trì cũng bày tỏ hy vọng hai nước sẽ tiếp tục liên lạc chặt chẽ để củng cố bầu không khí hòa bình hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên, ghi nhận rằng mối quan hệ liên Triều đang được cải thiện nhờ các nỗ lực chung của cả hai miền Triều Tiên.

Ông Dương Khiết Trì khẳng định vui mừng được chứng kiến hai bên đã ấn định được thời gian và địa điểm tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều.

[Mỹ: Hội nghị thượng đỉnh liên Triều tạo đà cho hội nghị Triều-Mỹ]

Về phần mình, bà Kang nhấn mạnh Hàn Quốc mong muốn duy trì hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc để tạo ra một ‘bước ngoặt lớn” cho hòa bình và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên.

Ông Dương Khiết Trì tới Seoul ngày 29/3 với tư cách là đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong chuyến thăm kéo dài hai ngày này, ông sẽ gặp Tổng thống nước chủ nhà Moon Jae-in vào cuối ngày 30/3./.