Truyền lửa tình yêu Hoàng Sa, Trường Sa cho cộng đồng tại Đức

Câu lạc bộ Biển Đảo tại Đức đã tổ chức chương trình giao lưu nhằm hướng về biển đảo quê hương, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như triển lãm bản đồ, tranh ảnh về Hoàng Sa-Trường Sa.
Truyền lửa tình yêu Hoàng Sa, Trường Sa cho cộng đồng tại Đức ảnh 1Bà Chu Thị Châu, Đồng Chủ nhiệm CLB Biển Đảo tại CHLB Đức, trình bày kế hoạch hoạt động của CLB. (Ảnh: Phạm Văn Thắng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 18/10, Câu lạc bộ Biển Đảo tại Đức đã tổ chức chương trình giao lưu nhằm hướng về biển đảo quê hương, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như triển lãm bản đồ, tranh ảnh về Hoàng Sa-Trường Sa, giao lưu văn nghệ, thảo luận các sáng kiến và quyên góp ủng hộ quân và dân đang sống và làm nhiệm vụ tại các đảo.

Tham dự chương trình có Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng, các thành viên Câu lạc bộ Biển Đảo, đại diện một số doanh nghiệp, hội đoàn cộng đồng người Việt tại Đức và đại diện Hội Sinh viên Việt Nam toàn Liên bang Đức.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đánh giá cao sự ra đời và hoạt động của Câu lạc bộ Biển Đảo vì thông qua những hoạt động đầy ý nghĩa này, những tình cảm, tâm huyết, tình yêu quê hương đất nước và chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa được lan truyền tới bạn bè Đức, cộng đồng người Việt tại Đức và xa hơn nữa là cộng đồng người Việt tại nước ngoài.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cũng bày tỏ mong muốn câu lạc bộ sẽ tiếp tục phát triển, thu hút hơn nữa sự tham gia và đóng góp của bà con kiều bào, các doanh nghiệp nhằm giúp đỡ quân và dân tại quần đảo Trường Sa.

Đại sứ cũng đề nghị Ban chấp hành Câu lạc bộ Biển Đảo tiếp tục kết hợp các hội, đoàn để tổ chức các hoạt động nhằm "truyền lửa" cho cộng đồng, giúp bạn bè Đức hiểu hơn về Trường Sa, Hoàng Sa.

Thay mặt hàng ngũ sinh viên, thế hệ trẻ đang nghiên cứu, học tập tại Đức, với tình cảm hướng về quê hương đất nước, hướng về biển đảo, đại diện Hội Sinh viên Việt Nam toàn Liên bang Đức (SIVIDUC) đã đóng góp các ý tưởng, những mong muốn thiết thực để góp phần giải quyết những khó khăn của cán bộ chiến sĩ, gia đình và các em nhỏ Trường Sa như giải pháp về nguồn nước, giải pháp về thông tin, giáo dục...

Câu lạc bộ Biển Đảo tại Cộng hòa Liên bang Đức được thành lập vào tháng 5 vừa qua, từ ý tưởng của bà con kiều bào tại Đức - những người từng có cơ hội đặt chân tới thăm quân và dân trên đảo Trường Sa từ năm 2014 đến nay.

Xuất phát từ tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo, Câu lạc bộ Biển Đảo thường niên tổ chức các hoạt động giao lưu để các thành viên trong câu lạc bộ có thể chia sẻ rộng rãi với bà con cộng đồng người Việt tại Đức, người dân Đức ý nghĩa của các chuyến thăm Trường Sa, những trải nghiệm về tình yêu biển đảo, qua đó, thể hiện niềm tự hào và gắn bó, khẳng định chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục