Triển lãm bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa và Trường Sa tại Bạc Liêu

Triển lãm tại Bạc Liêu trưng bày khoảng 150 bản đồ và nhiều tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Triển lãm bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa và Trường Sa tại Bạc Liêu ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 16/8, tại Trung tâm hành chính thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" đã diễn ra.

Triển lãm trưng bày khoảng 150 bản đồ, hình ảnh của Việt Nam, Trung Quốc và các nước phương Tây, trong đó, bản đồ Việt Nam thời quân chủ (thế kỷ 16-19) ghi nhận chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; bản đồ xuất bản tại phương Tây (thế kỷ 16-19) ghi nhận chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; bản đồ Trung Quốc xuất bản tại phương Tây (thế kỷ 16-20) ghi nhận hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không thuộc về Trung Quốc; bản đồ Trung Quốc do nhà nước Trung Quốc xuất bản (thế kỷ 16-20 ghi nhận hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không thuộc về Trung Quốc.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng trưng bày 4 cuốn atlas của Chính phủ Trung Hoa Dân quốc; 19 châu bản triều Nguyễn, 23 thư tịch cổ cùng với các văn bản Hán Nôm, văn bản nước ngoài, tư liệu hình ảnh, hiện vật, nghe nhìn, thành văn; các ấn phẩm xuất bản và một số bài báo tuyên truyền về biển đảo, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu, Trưởng ban tổ chức triển lãm Phan Như Nguyện, triển lãm nhằm khẳng định nhất quán lập trường của Việt Nam về chủ quyền, cơ sở pháp lý, bằng chứng lịch sử đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” diễn ra đến ngày 18/8./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục