Tỷ lệ không tán thành Quốc hội Mỹ tăng cao nhất

Kết quả thăm dò dư luận công bố ngày 4/8 cho thấy tỷ lệ không tán thành Quốc hội Mỹ hiện tăng lên mức cao nhất từ trước tới nay.
Theo Reuters, kết quả thăm dò dư luận công bố ngày 4/8 cho thấy tỷ lệ không tán thành Quốc hội Mỹ hiện tăng lên mức cao nhất từtrước tới nay.

Tỷ lệ này được đưa ra sau khi cuộc tranh cãi kéo dài nhiều tuần giữa ĐảngDân chủ và Đảng Cộng hòa về vấn đề nâng trần nợ công đã đẩy nền kinh tế số mộtthế giới này đến bờ vực vỡ nợ.

Cuộc thăm dò do tờ Thời báo New Yorkvà kênh tin tức CBS phối hợp thực hiện qua điện thoại đối với 960 người ngày2/8.

Kết quả thăm dò cho thấy có đến 82% người Mỹ nói rằng họ không tán thànhcách thức quốc hội giải quyết công việc, trong khi chỉ có 14% số người được hỏiủng hộ. Tỷ lệ không tán thành này cao hơn so với "mức đỉnh" gần nhất 77% hồitháng 5/2010 và là mức cao nhất trong vòng 34 năm qua.

72% những người được hỏi không hài lòng với cách các nghị sỹ Cộng hòa giảiquyết các thỏa thuận nâng trần nợ, trong khi 60% không tán thành các nghị sỹ Dânchủ tiến hành giải quyết khủng hoảng của nước này.

50% số người được hỏi cho rằng thỏa thuận nâng trần nợ phải bao gồm cảđiều khoản tăng thuế thu nhập, điều mà các nghị sỹ Cộng hòa phản đối, cũng nhưcắt giảm chi tiêu. 44% số người được thăm dò cho rằng thỏa thuận trên chỉ nêncăn cứ theo các cắt giảm chi tiêu.

Đại đa số 82% đánh giá cuộc chiến nâng trần nợ công mang lợi ích chính trịnhiều hơn là điều gì đó có lợi nhất cho nước Mỹ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.