Các cầu thủ U23 Iraq.

Ngày 18/1, đội tuyển U23 Iraq đã di chuyển tới thành phố Thường Thục để chuẩn bị cho trận đấu vòng tứ kết giải U23 châu Á gặp đội tuyển U23 Việt Nam vào ngày 20/1 tới.

Tại đây, các cầu thủ Iraq được bố trí ở cùng khách sạn Merryland Trades với các tuyển thủ Việt Nam.

Tương tự đội tuyển U23 Việt Nam được nghỉ ngơi trong ngày 18/1 để hồi phục thể trạng sau vòng bảng, các cầu thủ U23 Iraq cũng được huấn luyện viên trưởng Abdul Ghani Shahad cho "xả trại."

Tuy nhiên, thay vì nghỉ tại khách sạn và đi trị liệu như U23 Việt Nam, các cầu thủ U23 Iraq lại dạo phố đi bộ Fangta ở khu trung tâm thành phố Thường Thục dưới sự hướng dẫn của một tình nguyện viên bản địa và một số thành viên trong ban huấn luyện.

Trước ngược với sự thân thiện và cởi mở của các thành viên của ban huấn luyện viên khi trò chuyện với phóng viên Việt Nam, những cầu thủ U23 Iraq lại có thái độ thận trọng, thậm chí có phần khó gần.

[HLV Park tìm cách khôi phục thể lực nhanh nhất cho U23 Việt Nam]

Khi phóng viên đề nghị thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn, các cầu thủ U23 Iraq tỏ ra ngập ngừng và sau đó từ chối đề nghị này.

Trong đội hình U23 Iraq, cầu thủ sở hữu mái tóc xù bông giống tiền vệ Marouane Fellaini của đội bóng nước Anh Manchester United chính là người đã đề nghị phóng viên Việt Nam không quay phim chụp ảnh khi chưa có sự đồng ý của cả đội.

Ngoài ra, các chân sút Iraq cũng từ chối bình luận về U23 Việt Nam, cũng như trận đấu sắp tới. Chỉ riêng 2 thành viên ban huấn luyện của đội tuyển Iraq tỏ ra thân thiện khi cho biết dù U23 Việt Nam và U23 Iraq sắp đối đầu với nhau nhưng ở ngoài sân bóng, 2 đội vẫn là bạn bè.

Hai thành viên ban huấn luyện đội tuyển U23 Iraq cũng tiết lộ huấn luyện viên trưởng Abdul Ghani Shahad không dạo phố đi bộ Fangta cùng các học trò mà ở lại khách sạn để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với U23 Việt Nam.

Trong khi đó, theo quan sát của phóng viên, đa số cầu thủ U23 Iraq có thể hình rất tốt, chẳng hạn như hậu vệ Hamza hay tiền đạo Hussein, song cũng có một số cầu thủ sở hữu vóc dáng "khiêm tốn" như các tuyển thủ U23 Việt Nam.

Ngoài ra, có một điểm thú vị là có cầu thủ U23 Iraq còn nhớ nhầm thời điểm thi đấu trận tứ kết là ngày 21/1 tới, trong khi trên thực tế, trận đấu này sẽ diễn ra trước đó một ngày./.