'Us' thu về 70 triệu USD ngay tuần đầu dù chỉ có kinh phí 20 triệu USD

Từng được dự đoán sẽ thu về khoảng 40 triệu USD trong ba ngày cuối tuần đầu tiên, ''Us'' bất ngờ mang về tới 70,3 triệu USD để trở thành tân quán quân phòng vé khu vực Bắc Mỹ.
Poster phim 'Us.' (Nguồn: reddit.com)
Poster phim 'Us.' (Nguồn: reddit.com)

Sau ''Get Out,'' đạo diễn Jordan Peele tiếp tục gặt hái thành công rực rỡ với phim kinh dị ''Us.'' Từng được dự đoán sẽ thu về khoảng 40 triệu USD trong ba ngày cuối tuần đầu tiên, ''Us'' bất ngờ mang về tới 70,3 triệu USD để trở thành tân quán quân phòng vé khu vực Bắc Mỹ.

Nội dung phim khai thác ý tưởng về những kẻ song trùng. Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Lupita Nyong’O thủ vai một người phụ nữ đi nghỉ mát cùng gia đình. Chuyến đi của họ trở thành ác mộng với sự xuất hiện của những kẻ giống hệt gia đình họ với những cây kéo chết chóc trên tay...

[Captain Marvel vẫn giữ ngôi quán quân dù doanh thu sụt giảm]

''Us'' được đánh giá cao về chất lượng, với 94% đánh giá tích cực trên trang Rotten Tomatoes và điểm số 79/100 trên trang Metacritic.

Với kinh phí chỉ 20 triệu USD, ''Us'' nhanh chóng sinh lời ngay từ ba ngày đầu tiên ra rạp tại Mỹ. Bộ phim thu về thêm 16,7 triệu USD từ 47 thị trường quốc tế khác, bao gồm cả Việt Nam. ''Us'' đã ra mắt tại Việt Nam từ cuối tuần qua với tựa đề ''Chúng ta'' và hạn chế khán giả dưới 18 tuổi.

Trailer phim Us

Theo Variety, chủ tịch phát hành phim nội địa của hãng Universal là Jim Orr tỏ ra rất hài lòng. Ông cho hay: ''Jordan Peele là một thiên tài. Khán giả không thể chờ đợi để xem anh ấy sẽ làm gì tiếp theo.''

Đứng thứ nhì sau ''Us'' trên bảng xếp hạng khu vực Bắc Mỹ là ''Captain Marvel'' với 35 triệu USD. Bộ phim hiện đã vượt mốc 900 triệu USD trên toàn cầu và sắp chạm mốc 1 tỷ USD.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Us* 70,3 triệu USD

2. Captain Marvel* 35 triệu USD

3. Wonder Park* 9 triệu USD

4. Five Feet Apart 8,8 triệu USD

5. How to Train Your Dragon: The Hidden World* 6,5 triệu USD

6. A Madea Family Funeral 4,5 triệu USD

7. Gloria Bell 1,8 triệu USD

8. No Manches Frida 2 1,8 triệu USD

9. The Lego Movie 2: The Second Part* 1,1 triệu USD

10. Alita: Battle Angel* 1 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam

** Sắp chiếu tại Việt Nam

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục