Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hội đồng bầu cử quốc gia Venezuela đã quyết định tiến hành cuộc bầu cử tổng thống ở quốc gia Nam Mỹ này vào ngày 22/4.

Người đứng đầu Hội đồng bầu cử quốc gia Venezuela Tibisay Lucena đã đưa ra thông báo trên ngày 7/2, sau khi các cuộc đàm phán giữa Chính phủ Venezuela và lực lượng đối lập tại Cộng hòa Dominicana không thống nhất được thời gian tiến hành cuộc bầu cử tổng thống nói trên.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Tổng thống Cộng hòa Dominicana Danilo Medina đã xác nhận hai bên không đạt được thỏa thuận do khác biệt quan điểm về ngày bầu cử tổng thống.

[Venezuela: Đảng cầm quyền ủng hộ Tổng thống Maduro ra tái tranh cử]

Trước đó, người phát ngôn Chính phủ Venezuela Jorge Rodríguez tuyên bố đại diện chính phủ đã ký vào bản thỏa thuận cuối cùng và chỉ còn chờ chữ ký của phe đối lập.

Ông Rodríguez lấy làm tiếc rằng phe đối lập đã đổi ý và đưa thêm yêu sách liên quan đến tiến trình bầu cử như lịch trình kiểm phiếu và thời điểm bầu cử.

Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền của Tổng thống Nicolas Maduro đã tiến hành đại hội và chính thức chọn ông làm ứng cử viên đại diện đảng ra tranh cử tái nhiệm.

Cuộc bầu cử sắp tới sẽ diễn ra trong bối cảnh Venezuela đang rơi vào khủng hoảng tài chính và chính trị.

Dù là một nước xuất khẩu dầu mỏ, Venezuela đang trong tình trạng thiếu lương thực và thuốc men sau một thời gian mặt hàng "vàng đen" này sụt giá mạnh, ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất.

Venezuela cũng đang vất vả tìm cách đối phó với tình trạng siêu lạm phát và nguy cơ vỡ nợ giữa lúc đang phải hứng chịu nhiều lệnh cấm vận của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU)./.