Tổng thống Nicolas Maduro. (Nguồn: Reuters)

Ngày 2/2, đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền đã nhất trí thông qua việc đề cử đương kim Tổng thống Nicolas Maduro làm ứng cử viên tham gia cuộc tổng tuyển cử, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/4 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, 600 đại biểu tham dự hội nghị PSUV đã bỏ phiếu nhất trí tán thành việc Tổng thống Maduro đại diện cho chính đảng này ra tái tranh cử thêm một nhiệm kỳ.

Phát biểu sau phiên bỏ phiếu, Phó Chủ tịch thứ nhất PSUV Diosdado Cabell khẳng định sự trung thành của toàn thể các đảng viên với Tổng thống Maduro cũng như những thành quả của cuộc Cách mạng Bolivar do cố Tổng thống Hugo Chavez khởi xướng cách đây 19 năm.

Ông Cabello kêu gọi các lực lượng cách mạng đoàn kết và cùng chung tay góp sức để giành thắng lợi trong kỳ bầu cử tới đây.

Ông nhấn mạnh Tổng thống Maduro, người luôn trung thành với nhân dân và những di sản của cố Tổng thống Chavez, là lựa chọn chính trị tốt nhất đối với những cộng đồng người thổ dân và lực lượng thanh niên Venezuela.

Ông Cabello cũng cho biết với cuộc Cách mạng Bolivar, Chính phủ đã trao nhiều nhà ở xã hội cho người dân, 3,4 triệu người được hưởng trợ cấp cùng nhiều thành quả tiến bộ khác.

Đề cập tới cuộc khủng hoảng chính trị tại đất nước này, ông Cabello đề cao những nỗ lực của Tổng thống Maduro trong đàm phán với phe đối lập nhằm bình ổn tình hình.

Cơ quan Quốc hội Lập hiến Venezuela (ANC) mới đây đã thông qua quyết định đẩy nhanh cuộc bầu cử tổng thống vào cuối tháng Tư, sớm hơn nhiều so với dự định vào cuối năm. Phe đối lập phản đối quyết định này bởi cho rằng không đủ thời gian để chuẩn bị tổ chức một cuộc bầu cử công bằng và minh bạch.

Dự kiến, đại diện Chính quyền và phe đối lập Venezuela sẽ nối lại đối thoại vào ngày 5/2 tới để tiếp tục đối thoại về những bất đồng liên quan tới kỳ bầu cử tới đây./.