Video cảnh UAV phát nổ trong vụ mưu sát Tổng thống Venezuela

Người dùng Twitter tại Venezuela ngày 5/8 đã đăng tải những đoạn video ghi cảnh máy bay không người lái phát nổ, được cho là liên quan tới vụ mưu sát Tổng thống nước này Nicolas Maduro. Video mới nhất
Video cảnh UAV phát nổ trong vụ mưu sát Tổng thống Venezuela ảnh 1Khoảnh khắc khi ông Maduro phát hiện ra chiếc máy bay không người lái mang thiết bị nổ

Người dùng Twitter tại Venezuela ngày 5/8 đã đăng tải những đoạn video ghi cảnh máy bay không người lái phát nổ, được cho là liên quan tới vụ mưu sát Tổng thống nước này Nicolas Maduro tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Phòng vệ quốc gia trước đó 1 ngày.

Trong đoạn video có lẫn tiếng ông Maduro đang phát biểu, chiếc máy bay không người lái có gắn chất nổ đã nổ tung trên không, rồi tiếp đó là cảnh nhốn nháo dưới mặt đất.

Theo Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez, vụ nổ đã khiến 7 binh sĩ Venezuela bị thương, đồng thời nói rằng, lực lượng an ninh đã bắn hạ 3 máy bay không người lái gắn thuốc nổ được sử dụng để ám sát Tổng thống Maduro.

Phát biểu trên sóng truyền hình ít giờ sau đó, Tổng thống Maduro đã cáo buộc âm mưu ám sát này do các tổ chức cánh hữu trong nước thực hiện và đứng sau là nhóm cực hữu Colombia nhằm gây bất ổn tình hình tại Venezuela.

Tuy nhiên, Tổng thống Maduro cho rằng các thế lực ở Mỹ và Colombia đang tìm cách gây ra bạo lực ở Venezuela. Cả Colombia lẫn Mỹ đều đã bác bỏ những lời cáo buộc này, đồng thời cho biết không dính líu tới kế hoạch trên.

[Mỹ phủ nhận liên quan tới vụ ám sát bất thành Tổng thống Venezuela]

Quan hệ giữa Colombia và Venezuela, hai quốc gia Nam Mỹ từng có chung một màu cờ sau khi đánh đuổi thực dân Tây Ban Nha hồi thế kỷ 19, vẫn luôn căng thẳng trong những năm gần đây. Từ thời cố Tổng thống Hugo Chavez, Venezuela đã nhiều lần cáo buộc Colombia cho phép Mỹ sử dụng lãnh thổ nước này để tăng cường sự hiện diện quân sự, gây bất ổn cho nước láng giềng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục