Tình trạng ùn ứ và tắc nghẽn kéo dài khiến người dân di chuyển khó khăn - đã không xảy ra tại Hà Nội trong chiều ngày 31/8 - ngày đi làm cuối cùng của người dân trước thềm kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus, các quầy vé tại bến xe Mỹ Đình đều vắng khách, thời điểm khoảng từ 15h đến 15h30 thậm chí không có người mua vé xe.

Nhiều người dân rút kinh nghiệm từ những kỳ nghỉ lễ trước nên đã lên phương án về quê từ sớm.

Vắng vẻ cũng là tình trạng được ghi nhận tại bến xe Giáp Bát khi lượng xe đi các tỉnh xuất phát từ bến xe này cũng ở mức trung bình, không có sự đột biến so với mọi ngày.

Ghi nhận tại “điểm nóng” Đại lộ Thăng Long, tình hình giao thông tương đối ổn định. Tuy nhiên, lối từ Đại lộ Thăng Long lên đường Vành Đai 3 có lưu lượng giao thông lớn, ở một số thời điểm đã xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài. Tình trạng này diễn ra từ khoảng 14 giờ, do một lượng người dân về quê sớm, tránh đi giờ tan tầm và giờ cao điểm.

[Nghỉ Quốc khánh 2/9: Bến xe vắng hành khách, đường sắt kín chỗ]

Tại cửa ngõ phía Nam thành phố là trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ, việc áp dụng thu phí không dừng trên toàn tuyến đã cho thấy hiệu quả tích cực. Dù mật độ xe qua trạm ở mức cao và tăng dần vào cuối giờ chiều, các phương tiện vẫn di chuyển thuận lợi.

Tình hình giao thông thông thoáng cũng diễn ra tại cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, lối đi từ Thủ đô đến các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh... Lực lượng chức năng có mặt từ xa, phân làn để các xe không dồn vào các cửa thu phí.

Ghi nhận vào thời điểm từ 18h30 đến 19h30, đường Vành Đai 3 mật độ giao thông cao. Đoạn qua hồ Linh Đàm xảy ra tình trạng ùn nhẹ, các phương tiện di chuyển chậm, tuy nhiên không ghi nhận tình trạng ách tắc kéo dài./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt - Minh Anh (Vietnam+)