"Mím chặt môi, phồng mang trợn má, mở miệng ra thổi, liên tục cho rằng máy lỗi..." là cách mà nhiều người đã làm để chống chế khi được cảnh sát giao thông yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Tuy nhiên, trước sự cương quyết và kiên trì của lực lượng chức năng, sau hàng chục lần chống đối, các trường hợp bất hợp tác đã chấp nhận thổi đúng theo hướng dẫn. 

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, chỉ trong khoảng 20 phút, tổ công tác của Đội cảnh sát giao thông số 14 Công an thành phố Hà Nội ở ngã tư Nghiêm Xuân Yêm - Nguyễn Hữu Thọ đã phát hiện và xử lý 3 trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn. 

Trước tình hình thời tiết nắng nóng, nhiều người đã chọn các thức uống có cồn và vô tư lái xe sau khi đã sử dụng rượu bia. Khi bị lực lượng chức năng xử lý, nhiều tài xế đã ngồi bần thần vì phải trả tiền triệu cho một ly bia. 

[Người dân Thủ đô ủng hộ tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn]

Theo đại diện cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ ngày 20/6 đến hết ngày 20/9, lực lượng trên toàn quốc bắt đầu triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. 

Trong đó, cơ quan chức năng sẽ tập trung phát hiện các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông như: Vi phạm nồng độ cồn, vượt quá tốc độ cho phép, vi phạm về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tải.../.

Lâm Phan - Hoàng Đạt - Ngọc Huyền (Vietnam+)