Ra sức xin xỏ, gọi điện thoại nhờ người thân can thiệp, đôi co với cảnh sát hoặc bỏ xe, chống đối... là những phản ứng của nhiều đối tượng vi phạm nồng độ cồn khi bị lực lượng chức năng kiểm tra và xử lý.

Tuy nhiên, đáp lại những hành động trên là sự cương quyết, mạnh tay của lực lượng chức năng và những hình phạt nặng theo quy định của pháp luật.

[CSGT Hà Nội ghi hình xử lý phương tiện dừng đỗ, đón khách sai quy định]

Trước tình hình trật tự, an toàn giao thông có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian gần đây, Cục cảnh sát giao thông đã phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch xử lý chuyên đề: "Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn."

Hiểu rõ hậu quả của việc sử dụng rượu bia, chất kích thích khi tham gia giao thông, đặc biệt là qua một số vụ tai nạn nghiêm trọng do nồng độ cồn trong thời gian qua, đa số các tài xế đều nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ. Các trường hợp được tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn đều vui vẻ chấp hành, ủng hộ việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, để đảm bảo giao thông văn minh và an toàn./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)