Việt Nam chia buồn về vụ máy bay của Ukraine gặp nạn ở Iran

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Điện chia buồn đến Tổng thống Iran Hassan Rouhani, Toàn quyền Canada Julie Payette và Tổng thống Ukraine V.O. Zelensky.
Việt Nam chia buồn về vụ máy bay của Ukraine gặp nạn ở Iran ảnh 1Hiện trường vụ máy bay của hãng hàng không quốc tế Ukraine rơi ở khu vực phía Nam thủ đô Tehran, Iran. (Ảnh: THX/TTXVN)

Được tin máy bay của hãng Hàng không Ukraine gặp nạn tại Iran ngày 8/1 khiến toàn bộ 176 hành khách cùng phi hành đoàn thiệt mạng, trong đó có 82 người Iran, 63 người Canada và 11 người Ukraine, ngày 10/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Điện chia buồn đến Tổng thống Iran Hassan Rouhani, Toàn quyền Canada Julie Payette và Tổng thống Ukraine V.O. Zelensky.

[Khung cảnh tan hoang sau vụ rơi máy bay Ukraine tại Iran]

Cùng ngày, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng bày tỏ:

“Chúng tôi hết sức đau lòng trước thông tin về vụ tai nạn nghiêm trọng của máy bay mang số hiệu PS752 của hãng hàng không Quốc tế Ukraine xảy ra tại Iran ngày 8/1/2020.

Chúng tôi xin chia sẻ mất mát to lớn này và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ, nhân dân các nước có người bị nạn và gia quyến các nạn nhân”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục