Vietjet Air mở đường bay mới từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Vientiane

Đường bay kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với Vientiane của Hãng hàng không Vietjet mới mở giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai nước Việt Nam-Lào.

Những hàng khách đầu tiên trên đường bay giữa Vientine-Thành phố Hồ Chí Minh của Hãng hàng không Vietjet. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Những hàng khách đầu tiên trên đường bay giữa Vientine-Thành phố Hồ Chí Minh của Hãng hàng không Vietjet. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hãng hàng không Vietjet vừa khai trương đường bay kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với Vientiane (Lào), mở rộng cơ hội hợp tác phát triển kinh tế, du lịch, giao lưu văn hóa giữa hai nước láng giềng anh em Việt Nam-Lào.

Theo đó, đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Vientiane phục vụ hành khách với tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu, Chủ nhật, mang lại trải nghiệm bay trọn vẹn đến xứ sở “Triệu voi” trong 1 giờ 45 phút bay mỗi chặng.

Phó Tổng Giám đốc Vietjet Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ: “Đường bay kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với Vientiane không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai nước Việt Nam-Lào mà còn mở rộng kết nối Vientiane với các điểm đến trong khu vực và thế giới cùng với mạng bay quốc tế của Vietjet."

Vientiane vừa là Thủ đô và thành phố lớn nhất, trung tâm chính trị, kinh tế của Lào, nằm bên bờ Sông Mekong với vẻ đẹp thơ mộng, cổ kính với các di tích kiến trúc nổi tiếng, các ngôi chùa, đền, tháp, nhiều lễ hội địa phương và ẩm thực độc đáo. Trong khi đó, Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch nổi bật với nhiều nét văn hóa đặc sắc, nhịp sống tấp nập hiện đại và kết nối thuận tiện với khắp các điểm đến Việt Nam cũng như quốc tế./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục