Vừa qua, Vinfast đã cho ra mắt mẫu xe điện Klara S là phiên bản nâng cấp của dòng xe máy điện thời trang Klara trình làng một năm trước.

Chiếc xe này gần như vẫn giữ nguyên thiết kế theo phong cách Italy với kiểu dáng thanh lịch với nhiều công nghệ mới như được tích hợp eSIM, định vị phương tiện từ xa thông qua ứng dụng di động (Mobile App) nhờ phương thức kết nối GSM hoặc Bluetooth, giảm thiểu tối đa nguy cơ mất trộm, thất lạc xe.

Bên cạnh đó, mẫu xe điện này còn kèm theo nhiều nâng cấp, kế thừa một số chi tiết và tính năng chống nước vượt trội với tiêu chuẩn IP57 và IP67 từ phiên bản trước, giúp xe hoạt động bình thường ngay cả khi ngập nước 0,5m trong khoảng thời gian 30 phút. Những cải tiến mới này sẽ đáp ứng các điều kiện đặc thù của giao thông đô thị và khí hậu Việt Nam.

Được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến nhưng VinFast Klara S có giá bán hết sức cạnh tranh là 39.900.000 đồng, chưa bao gồm pin.

[Hình ảnh hàng nghìn người chen lấn để đặt mua xe VinFast]

Cũng nhân dịp này, nhà sản xuất VinFast đưa ra mức giá mới cho 2 dòng xe Ludo và Impes, mang đến cho người tiêu dùng cơ hội sở hữu 2 mẫu xe máy với mức giá ưu đãi chưa từng có.

Cụ thể, VinFast Ludo sẽ có giá chỉ 12.900.000 đồng (giá cũ là 20.990.000 đồng), trong khi VinFast Impes có giá 14.900.000 đồng (giá cũ là 21.990.000 đồng). Đây sẽ là mức giá rất cạnh tranh với thị trường xe điện trong nước dịp cận Tết.

Vậy là hiện tại, xe điện Vinfast sẽ có 3 mẫu đó là Klara S, Ludo và Impes. Cả 3 dòng xe máy điện thế hệ mới này của VinFast sẽ được vận hành với cơ chế linh hoạt, vừa sạc pin tại nhà vừa đổi pin tại trạm.

Xe máy điện VinFast Klara S được trang bị động cơ Bosch công suất 1.200W, gia tốc mạnh mẽ, cùng với đó là 2 viên pin Lithium LG Chem công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, giúp gia tăng quãng đường di chuyển tối đa lên tới 120km (ở tốc độ 30km/h) sau mỗi lần sạc đầy.

Trong khi đó, VinFast Impes cũng được trang bị 1.200W, pin lithium-ion của LG Chem có khả năng đi được quãng đường 68km với vận tốc 50km/h cho một lần sạc đầy. Còn mẫu VinFast Ludo sử dụng động cơ điện 500W, pin lithium-ion với vận tốc 35 km/h, có khả năng đi được quãng đường 70km cho một lần sạc đầy./.

Minh Hiếu (Vietnam+)