VNX đạt lợi nhuận sau thuế hơn 1.340 tỷ đồng trong năm đầu hoạt động

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất, VNX có doanh thu 2.054 tỷ đồng nhờ hợp nhất kết quả của HOSE và HNX, theo đó, doanh thu đến từ dịch vụ giao dịch và niêm yết chứng khoán đạt 1.955 tỷ đồng.
VNX đạt lợi nhuận sau thuế hơn 1.340 tỷ đồng trong năm đầu hoạt động ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: mof.gov.vn)

Theo Báo cáo tài chính riêng năm 2021, Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX) có lợi nhuận sau thuế đạt 1.343 tỷ đồng, chủ yếu đến từ doanh thu tài chính của hai sở giao dịch là Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), không phát sinh doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ.

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất, VNX có doanh thu 2.054 tỷ đồng nhờ hợp nhất kết quả của HOSE và HNX. Theo đó, doanh thu đến từ dịch vụ giao dịch và niêm yết chứng khoán đạt 1.955 tỷ đồng.

Còn lại là dịch vụ đấu thầu, đấu giá, hoạt động nghiệp vụ và quản lý thành viên.

[Thị trường sôi động, HOSE thông báo lãi kỷ lục trên 2.500 tỷ đồng]

VNX có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng; tổng nguồn vốn hợp nhất đến hết năm 2021 là 4.609 tỷ đồng.

VNX là công ty mẹ được tổ chức theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100%. Đây cũng là năm tài chính đầu tiên của VNX kể từ thời điểm thành lập vào năm ngoái.

Đơn vị này có nhiệm vụ thống nhất về mô hình tổ chức, cơ chế, chính sách, tư duy phát triển và hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ thị trường.

Việc hợp nhất các Sở cũng góp phần tăng quy mô, vị thế của thị trường chứng khoán Việt Nam, hội tụ đủ tiêu chuẩn để hội nhập, thu hút dòng vốn đầu tư trong nước, ngoài nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục