VPI và PVOIL hợp tác nghiên cứu về pin và trạm sạc cho xe ôtô điện

Theo Chủ tịch PVOIL Cao Hoài Dương, cách đây 3 năm, PVOIL đã nghiên cứu sự phát triển xe điện, khả năng thay thế của xe điện cho xe chạy bằng xăng dầu và xây dựng các kịch bản có thể xảy ra.
VPI và PVOIL hợp tác nghiên cứu về pin và trạm sạc cho xe ôtô điện ảnh 1Lãnh đạo hai đơn vị thực hiện nghi thức ký kết hợp đồng. (Nguồn: PVOIL)

Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam-Công ty cổ phần (PVOIL) đã thống nhất hợp tác nghiên cứu về pin và trạm sạc cho xe ôtô điện.

Theo “Hợp đồng khung dịch vụ tư vấn nghiên cứu về pin và trạm sạc cho xe ôtô điện” giữa hai bên, VPI sẽ đánh giá tác động của xu hướng chuyển dịch năng lượng đến thị trường xăng dầu Việt Nam; nhận định thách thức và cơ hội dưới tác động của xu hướng chuyển dịch năng lượng, xu hướng phát triển pin xe điện và trạm sạc cho xe ôtô trên thế giới, khu vực và Việt Nam.

Trên cơ sở đó, VPI đề xuất các giải pháp để PVOIL phát triển ổn định và bền vững trong bối cảnh diễn ra xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Viện trưởng VPI Nguyễn Anh Đức cho biết theo khảo sát của Frost & Sullivan (Mỹ), 33% số người tiêu dùng ở Việt Nam quan tâm đến việc mua xe điện. Vấn đề còn lại là giá, công nghệ sạc, giá pin và tuổi thọ của pin.

[PV GAS và PVOIL ký kết hợp tác kinh doanh giai đoạn 2021-2025]

Theo Chủ tịch PVOIL Cao Hoài Dương, cách đây 3 năm, PVOIL đã nghiên cứu sự phát triển xe điện, khả năng thay thế của xe điện cho xe chạy bằng xăng dầu và xây dựng các kịch bản có thể xảy ra. 

Vì vậy, thông qua sự hợp tác này, VPI sẽ hỗ trợ hiệu quả PVOIL trong nghiên cứu công nghệ, kỹ thuật, xu hướng phát triển của pin và trạm sạc để PVOIL có thêm thông tin trong công tác hoạch định chiến lược phát triển, sẵn sàng thích ứng với xu hướng phát triển của xe điện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Biểu tượng của TSMC tại Viện sáng chế ở Hsinchu, Đài Loan (Trung Quốc). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

TSMC công bố kết quả kinh doanh vượt dự báo

Tổ chức Proactive Investors nhận định kết quả kinh doanh của TSMC là thước đo cho chu kỳ công nghệ toàn cầu, phản ánh rõ sức mạnh đầu tư vào AI từ các tập đoàn lớn như Apple và Nvidia.

Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới. (Nguồn: dig)

Mỹ: Vốn hóa của Alphabet chạm mốc 4.000 tỷ USD

Việc Tập đoàn Alphabet cho thuê các chip Trí tuệ Nhân tạo do hãng tự phát triển - vốn trước đây chỉ phục vụ nội bộ - cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của hãng công nghệ này.