Vu dot phong tro o Dong Nai: Hai nan nhan tu vong​ do bong qua nang hinh anh 1Các y bác sỹ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh tích cực cấp cứu cho các nạn nhân bị bỏng nặng. (Ảnh: TTXVN phát)

Liên quan đến vụ đốt phòng trọ ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, ngày 4/6, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy-Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 2 nạn nhân tử vong do bỏng quá nặng, trong đó có người đàn ông 46 tuổi là nghi phạm gây ra vụ hỏa hoạn.

Tiến sỹ, bác sỹ Trần Thanh Tùng, trực lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 4/6 cho biết, 2/3 nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 3/6 đã tử vong. Cụ thể, người đàn ông 46 tuổi bị bỏng lửa trên 90% diện tích cơ thể đã tử vong vào 22 giờ ngày 3/6. Đây là nghi phạm phóng hỏa dãy nhà trọ.

Đến sáng 4/6, nạn nhân nam 15 tuổi bị bỏng 90% diện tích cơ thể cũng tử vong. “Ngay thời điểm tiếp nhận, chúng tôi tiên lượng tình trạng các nạn nhân rất nặng, tiến hành hồi sức và nội soi đường thở ngay tại Khoa Cấp cứu. Sau đó, các nạn nhân được chuyển lên Khoa Phỏng và phẫu thuật tạo hình, tuy nhiên diễn tiến của 2 nạn nhân xấu dần và không qua khỏi. Hiện Bệnh viện Chợ Rẫy đang tiếp tục điều trị cho nạn nhân là nữ (32 tuổi) trong tình trạng bỏng 10% diện tích cơ thể kèm theo bỏng hô hấp. Trường hợp này tiên lượng cũng dè dặt vì bỏng hô hấp thường diễn tiến nặng,” bác sỹ Trần Thanh Tùng cung cấp thông tin.

[Hai trẻ em bị bỏng 80% trong vụ đốt phòng trọ người yêu ở Đồng Nai]

Như vậy, ngoài 2 trường hợp tử vong, tính đến thời điểm này, các bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh đang điều trị tích cực cho 5 nạn nhân trong vụ cháy phòng trọ tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Trong đó, Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị cho 1 phụ nữ 32 tuổi, Bệnh viện Nhi đồng 1 điều trị cho hai nạn nhân 13 tuổi bị bỏng nặng phải thở máy. Bệnh viện Nhi đồng 2 điều trị 2 nạn nhân (15 tuổi và 13 tuổi) bị bỏng nặng và tiên lượng xấu.

Trước đó, như TTXVN đưa tin, sáng 3/6, một dãy phòng trọ tại ấp 2, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai bốc cháy. Hiện trường vụ cháy là dãy phòng trọ 15 phòng, khu vực bị cháy được xác định ở phòng trọ số 3 và số 10, có tất cả 11 người ở.

Theo Công an huyện Long Thành, bước đầu xác định Nguyễn Trí Hiếu sống ở phòng trọ số 10 trong dãy trọ là người phóng hỏa. Do ghen tuông, Hiếu đã phóng hỏa đốt phòng số 3 nơi có người yêu đang ở, sau đó phóng hỏa luôn phòng trọ của mình./.

Đinh Hằng (TTXVN/Vietnam+)