Vu tham sat tai Thai Nguyen: Tham hoi, dong vien gia dinh nan nhan hinh anh 1Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ án. (Nguồn: TTXVN phát)

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ trọng án xảy ra vào rạng sáng 26/12 tại địa bàn xã Sơn Phú, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, làm 5 người chết, 1 người bị thương, đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và huyện Định Hóa cùng các Sở, ban, ngành liên quan đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ án.

Tại mỗi gia đình, các thành viên trong đoàn đã động viên, chia sẻ những đau thương mất mát, đồng thời, trao tiền hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 5 triệu đồng. Huyện Định Hóa hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong.

[Thái Nguyên: Đối tượng nghi ngáo đá sát hại 5 người, bỏ trốn vào rừng]

Tiếp đó, đoàn đã đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên để thăm hỏi nạn nhân bị thương trong vụ án là ông Lường Văn Hoàng, sinh năm 1966.

Trước đó TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 5 giờ ngày 26/12, tại xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú, huyện Định Hóa, đối tượng Hoàng Văn Chín (sinh năm 1976, thường trú tại xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú, huyện Định Hóa) đã dùng dao chém 6 người gồm: chị Ma Thị Hưởng (sinh năm 1976, vợ Chín); anh Lường Văn Bánh (sinh năm 1974, anh rể của Chín); anh Hoàng Văn Luận (sinh năm 1975); chị Trần Thị Hường (sinh năm 1984); anh Hoàng Văn Nam (sinh năm 1994) và ông Lường Văn Hoàng (sinh năm 1966).

Cả 6 người đều có hộ khẩu thường trú tại xóm Lương Bình 2. Hậu quả khiến 5 người tử vong, ông Lường Văn Hoàng bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, ông Hoàng tạm thời đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên vẫn đang phải điều trị tích cực tại Phòng Hồi sức cấp cứu. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn với vợ, đối tượng Chín có sử dụng ma túy bị ảo giác.

Sau khi chém vợ, Chín ra khỏi nhà đã gặp và chém gây thương vong cho những người còn lại. Sau khi gây án, đối tượng bỏ trốn và đã bị lực lượng chức năng bắt giữ vào khoảng 10 giờ cùng ngày.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./. 

Quân Trang (TTXVN/Vietnam+)