VW vẫn còn nhiều khó khăn để giải quyết vụ gian lận khí thải ôtô

VW vẫn đang đối mặt với cuộc chiến pháp lý ở phía trước ở Mỹ bất chấp thông báo đã đạt được thỏa thuận sơ bộ vào ngày 21/4 để giải quyết vụ bê bối gian lận khí thải ôtô.
VW vẫn còn nhiều khó khăn để giải quyết vụ gian lận khí thải ôtô ảnh 1Logo của hãng Volkswagen. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Volkswagen AG (VW) - nhà sản xuất ôtô hàng đầu của Đức - vẫn đang đối mặt với cuộc chiến pháp lý ở phía trước ở Mỹ bất chấp thông báo đã đạt được thỏa thuận sơ bộ vào ngày 21/4 để giải quyết vụ bê bối gian lận khí thải ôtô.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết cuộc điều tra pháp lý đối với Volkswagen vẫn diễn ra, trong lúc theo Tổng chưởng lý New York Eric Schneiderman, một cuộc điều tra diện rộng trên nhiều bang ở Mỹ về các hành vi vi phạm đối với môi trường và gây thiệt hại cho người tiêu dùng của VW (nếu có) tiếp tục được thực hiện.

Ngày 21/4 vừa qua, Volkswagen đạt được thỏa thuận với các cơ quan quản lý Mỹ về việc “bồi thường đáng kể” cho các chủ sở hữu của khoảng 480.000 ôtô được lắp phần mềm gian lận khí thải để khắc phục các xe bị lỗi.

Theo các nhà phân tích, thỏa thuận mà VW đạt được để giải quyết vụ gian lận khí thải ôtô có thể khiến doanh nghiệp này tốn kém ít nhất 10 tỷ USD.

Theo nhà phân tích Marc-Rene Tonn ở Warburg Research, ảnh hưởng tài chính trực tiếp của vụ gian lận khí thải trên đối với VW ước tính là 28,6 tỷ euro (32,2 tỷ USD).

Ngoài ra, VW cũng chịu thiệt hại do giá cổ phiếu của họ giảm và phải hạ giá sản phẩm để giữ khách hàng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục