Xac dinh nguyen nhan ban dau vu no kinh hoang tai Bac Ninh hinh anh 1Những đầu đạn được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)


Sáng 3/1, tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh đã xảy ra một vụ nổ lớn tại một cơ sở thu mua phế liệu.

[Xác định danh tính những nạn nhân trong vụ nổ nhà dân ở Bắc Ninh]

Theo báo cáo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong, sáng 3/1, các bệnh viện trên đã tiếp nhận 6 nạn nhân trong vụ nổ trên.

Anh Nghiêm Xuân Vinh - một nhân chứng sống ngay cạnh vụ nổ vẫn chưa hết bàng hoàng.

Anh Vinh kể, rạng sáng, khi gia đình 4 người của anh đang ngủ trong nhà thì nghe thấy tiếng nổ cực lớn. Kèm theo đó là âm thanh ràn rạt của các mảnh kim loại găm xuống mái nhà.

"Lúc ấy, chúng tôi đang ngủ thì thấy gạch đá rơi hết xuống đầu. Ngẩng lên mái nhà bị thủng sập lỗ chỗ. Hoảng quá, chúng tôi chạy ra ngoài thì thấy lóe sáng, lửa cháy," anh Vinh nhớ lại.

Rất may, cả nhà anh kịp chạy ra ngoài nên không bị thương vong.

Tại hiện trường, căn nhà một tầng của anh Vinh đã bị thổi sập mái. Khoảng sân xung quanh ngổn ngang gạch đá.

Xung quanh, hàng chục ngôi nhà cũng bị mảnh kim loại văng vào, sập vỡ.

Xac dinh nguyen nhan ban dau vu no kinh hoang tai Bac Ninh hinh anh 2Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)


Một nhân chứng khác kể: Đây là vụ nổ kinh hoàng khi sức ép của nó thổi tung hết xung quanh. "Chưa bao giờ có vụ nổ nào lớn như vậy tại Văn Môn," nhân chứng nói.

Đáng chú ý, cách hiện trường hàng trăm mét vẫn vương vãi hàng trăm mảnh kim loại giống đầu đạn. Nhiều người khóc ngất tại khu vực phong tỏa.

Hiện trường vẫn đang tiếp tục được khám nghiệm.

Ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Nguyên nhân vụ nổ ban đầu được xác định là do người dân mua vật liểu nổ về đây, để chế xuất phế liệu nên dân đến nổ. Tôi chỉ đạo, Công an tỉnh, quân đội trên địa bàn tỉnh, khẩn trương làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ nổ và xác minh vật liệu nổ này mua từ đâu về.”

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tử Quỳnh cũng thông tin: “Nếu vụ nổ có dấu hiệu vi phạm hình sự thì chúng tôi sẽ tiến hành khởi tố"./.

Xac dinh nguyen nhan ban dau vu no kinh hoang tai Bac Ninh hinh anh 3Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+


Xac dinh nguyen nhan ban dau vu no kinh hoang tai Bac Ninh hinh anh 4Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ nổ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)


Xac dinh nguyen nhan ban dau vu no kinh hoang tai Bac Ninh hinh anh 5(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)


Xac dinh nguyen nhan ban dau vu no kinh hoang tai Bac Ninh hinh anh 6(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)


PV Vietnam+