Xay dung mang luoi huong nghiep, khoi nghiep cho sinh vien Viet tai My hinh anh 1Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban điều hành Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ. (Ảnh: Kiều Trang/TTXVN)

Ngày 21/8, sự kiện Vòng tay nước Mỹ 10 với chủ đề "Thập niên rực rỡ" đã khép lại chuỗi hoạt động trong 3 ngày từ 19-21/8, đánh dấu dấu mốc quan trọng, đúc kết hành trình 10 năm phát triển của Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ và mở ra nhiều trang mới cho hội.

Đại sứ Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đại diện cho Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có phát biểu trực tuyến khai mạc Hội thảo hướng nghiệp của Vòng tay nước Mỹ 10.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng đã tới dự và phát biểu khai mạc tại đêm Gala.

Vòng tay nước Mỹ 10 đã thể hiện đúng chủ đề “Thập niên rực rỡ” với nhiều hoạt động quy mô hơn, hình thức thể hiện rực rỡ hơn.

Thông qua cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge và những sáng kiến của Mạng lưới Kết nối chuyên gia người Việt tại Mỹ (VNPN), Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ đã làm tốt vai trò tiên phong trong việc nâng tầm tri thức trẻ, phát triển các kênh thông tin tuyển dụng ưu thế, xây dựng những mạng lưới hướng nghiệp, khởi nghiệp rất hiệu quả.

Hoạt động hướng nghiệp của Vòng tay nước Mỹ đã quy tụ các nhà tuyển dụng tên tuổi cả ở Mỹ và Việt Nam, kết nối các tập đoàn lớn với các bạn trẻ, mang lại cơ hội việc làm không chỉ ở Mỹ mà còn có thể làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian với các tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam.

Xay dung mang luoi huong nghiep, khoi nghiep cho sinh vien Viet tai My hinh anh 2Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Trần Thị Bích Vân cùng các phu nhân trình diễn trang phục truyền thống của Việt Nam. (Ảnh: KIều Trang/TTXVN)

Tại buổi hội thảo hướng nghiệp năm nay, các sinh viên Việt Nam tại Mỹ đã trực tiếp được nghe những chia sẻ từ các giám đốc điều hành (CEO) thành đạt người gốc Việt như: Kendric Nguyễn - CEO phát triển nền tảng gọi vốn cộng đồng Republic, Hiền Đỗ - đối tác chính của Cty cung cấp dịch vụ kiểm toán EY, Nathan Bùi - Giám đốc dự án VNPN hay các nhà quản lý cấp cao của Tập đoàn Abbott, Amazon…

["Thập niên rực rỡ" của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ]

Đây cũng là lần đầu tiên Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội tham dự sự kiện và ký thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ và đồng hành cùng Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ trên con đường hướng nghiệp.

Với các hoạt động đa dạng, hấp dẫn giới trẻ như chương trình thăm quan thủ đô Washington DC, giải bóng đá giao hữu giữa Hội Thanh niên sinh viên các bang, các thành phố, và chương trình văn nghệ đặc sắc của đêm Gala.

Có thể nói, sự kiện Vòng tay nước Mỹ đã mở rộng “vòng tay” thanh niên, sinh viên Việt Nam không chỉ tại Mỹ và Việt Nam mà còn có sức lan tỏa vươn xa ra nhiều nước khác./.

Kiều Trang-Đoàn Hùng (TTXVN/Vietnam+)