Xe thương hiệu Nhật "tung hoành" trong bảng xếp hạng 10 ôtô bán chạy tháng Tư

Danh sách top 10 xe bán chạy có tới 7 mẫu ôtô tới từ các thương hiệu Nhật Bản. Trong khi đó, chỉ có duy nhất đại diện Hàn Quốc là Hyundai Accent đứng ở vị trí thứ 5 với 848 chiếc bán ra.

Bản sao của Hiếu- Top 10 doanh số ôtô tháng (4).png

Số liệu từ báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC-Motor-Hyundai cho thấy, thị trường ôtô Việt Nam trong tháng 4 đã không duy trì được đà tăng trưởng như tháng 3. Trong đó, hầu hết các mẫu xe bán chạy đều có doanh số giảm so với tháng trước.

Trong danh sách 10 xe ôtô bán chạy nhất tháng Tư vừa qua, Mitsubishi Xpander vẫn là cái tên nổi bật nhất và dẫn đầu thị trường với 1.263 chiếc bán ra. Tuy nhiên, vị trí số 2 của Ford Ranger vô cùng suýt soát chỉ đúng 1 xe, với doanh số bán ra là 1262 chiếc.

Sau một thời gian khó khăn, hãng xe Nhật Bản Toyota đã quay trở lại mạnh mẽ trong tháng Tư và có đến 3 cái tên được góp mặt trong top 10. Ngoài Toyota Vios và Yaris Cross, bất ngờ nhất chính là sự góp mặt lần đầu tiên của mẫu Toyota Innova Cross.

Cũng trong danh sách trên, các mẫu xe Hàn cho thấy sự hụt hơi về doanh số khi chỉ có đại diện duy nhất là Hyundai Accent đứng ở vị trí thứ 5 với 848 chiếc bán ra./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục