Xiaomi ra mat hai mau dien thoai thong minh Mi10 5G cao cap moi hinh anh 1Mẫu điện thoại Xiaomi Mi 10. (Nguồn: androidcentral.com)

Hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi mới ra mắt các mẫu điện thoại thông minh hàng đầu có kết nối 5G vào thứ Năm 13/2 trong nỗ lực vực dậy doanh số đang suy giảm ở thị trường quê nhà, ngay cả khi công ty này tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh ra nước ngoài và thu được những thành công gần đây.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ tư thế giới, đã trình làng bộ đôi điện thoại Mi 10 và Mi 10 Pro tại một sự kiện ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Cả hai mẫu điện thoại này sẽ có mặt ở Trung Quốc trước khi phát hành ra thị trường quốc tế.

Mặc dù đang ở giữa đợt dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19 (nCoV), Xiaomi vẫn quyết tâm thực hiện kế hoạch ra mắt sản phẩm mới tại trụ sở Bắc Kinh của mình.

Trong khi một số công ty ở Trung Quốc đang dần nối lại công việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, nhiều nhân viên vẫn làm việc tại nhà và các hoạt động sản xuất đầy đủ vẫn chưa được nối lại.

[Doanh số smartphone quý 1 của Trung Quốc có thể giảm một nửa vì nCoV]

Một số thông số kỹ thuật chính của Mi 10 và Mi 10 Pro:
- Màn hình 90Hz AMOLED độ phân giải cao đầy đủ 6,67 inch
- Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 865
- Bốn camera phía sau, với một trong số đó trang bị cảm biến 108 megapixel được phát triển bởi Samsung.
- Khả năng sạc không dây

Mi 10 sẽ có mặt tại Trung Quốc vào ngày 14/2, có giá khởi điểm từ 3.999 nhân dân tệ (572,60 USD) trong khi Mi 10 Pro sẽ phát hành chậm hơn 4 ngày vào ngày 18/2, và có giá khởi điểm từ 4.999 nhân dân tệ.

Xiaomi đang hy vọng các mẫu điện thoại mới của mình sẽ tận dụng nhu cầu đang tăng cao của người tiêu dùng Trung Quốc về việc sở hữu điện thoại thông minh 5G và giúp ngăn chặn doanh số sụt giảm tại thị trường nội địa.

5G đề cập đến các mạng di động thế hệ tiếp theo hứa hẹn mang đến tốc độ truyền dữ liệu siêu nhanh. Đối với người tiêu dùng, điều đó có nghĩa là việc tải xuống nội dung sẽ nhanh hơn và có khả năng trải nghiệm chơi game tốt hơn trên điện thoại thông minh. Trung Quốc đã phát mạng 5G thương mại vào năm ngoái.

Tuy nhiên, theo IDC, Xiaomi đã trải qua một giai đoạn kinh doanh không mấy sáng sủa ở thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc trong năm 2019 với doanh số của hãng giảm hơn 21% so với năm 2018.

Nhìn chung, toàn bộ thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc đã sụt giảm 7,5% trong năm qua và IDC cho rằng người tiêu dùng đang chờ đợi những chiếc điện thoại thông minh 5G giá rẻ hơn./.

Việt Đức (Vietnam+)