Ngày 11/11, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng có văn bản thông tin về việc xử lý vi phạm hành chính đối với bà D.T.H.N, nguyên trưởng văn phòng đại diện của một tạp chí tại Đà Nẵng.

Từ năm 2018 đến năm 2021, Sở Thông tin và Truyền thông đã tiếp nhận, xử lý 6 đơn tố cáo, phản ánh của 6 cá nhân liên quan đến các bài viết trên tài khoản Facebook cá nhân Dương Hằng Nga (Journalist).

Chủ sở hữu trang Facebook này là bà D.T.H.N, trú tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng), nguyên trưởng văn phòng đại diện một tạp chí tại thành phố Đà Nẵng.

[Thực hư thông tin bà Nguyễn Phương Hằng bị ông Võ Hoàng Yên hành hung]

Để giải quyết các tố cáo, phản ánh trên, Sở Thông tin và Truyền thông đã nhiều lần có văn bản mời làm việc nhưng bà D.T.H.N vẫn không đến làm việc. Sau khi nhận được đơn tố cáo lần hai của 2 trong số 6 cá nhân trên, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục có văn bản mời làm việc, bà D.T.H.N đến làm việc vào ngày 3/6.

Sau khi thực hiện các bước: lập tổ thẩm định, tổ đối chiếu thông tin, Sở xác định các bài viết trên mạng xã hội Facebook của bà D.T.H.N là vi phạm các quy định của pháp luật.

Tại buổi làm việc ngày 30/9, bà D.T.H.N không đồng ý ký vào biên bản vi phạm hành chính. Do vậy, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã thực hiện lập Biên bản vi phạm hành chính theo thủ tục người bị xử phạt không chịu ký vào biên bản.

Thanh tra Sở đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 40/QĐ-XPVPHC ngày 7/10/2021 xử phạt vi phạm hành chính đối với bà D.T.H.N số tiền 10 triệu đồng, đồng thời buộc gỡ các bài viết nên trên. Tuy nhiên, đến nay, bà D.T.H.N vẫn không chấp hành Quyết định xử phạt này.

Sau đó, ngày 4 và  9/11, tài khoản Facebook cá nhân Dương Hằng Nga (Journalist) tiếp tục đăng tải bài viết liên quan đến việc xử lý vi phạm hành chính tại Quyết định số 40/QĐ-XPVPHC và cá nhân lãnh đạo, một số công chức của Sở Thông tin và Truyền thông trực tiếp xử lý vụ việc.

Chiều 10/11, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã mời bà D.T.H.N lên làm việc. Tại buổi làm việc, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông đã phân tích, trao đổi các nội dung đăng tải tại 2 bài viết nêu trên.

Sau khi nghe ý kiến của các bên, chủ trì cuộc họp kết luận các bài viết nêu trên có nhiều thông tin bịa đặt, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân lãnh đạo và một số công chức Sở Thông tin và Truyền thông đang thực thi công vụ, gây khó khăn cho hoạt động của người thi hành công vụ.

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết sẽ căn cứ quy định hiện hành để tiếp tục làm việc, xử lý nghiêm vụ việc liên quan đến tài khoản Facebook Dương Hằng Nga (Journalist) do bà D.T.H.N là chủ sở hữu theo đúng quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)