Xuan que huong am ap, dam van hoa Viet tai Vuong quoc Maroc hinh anh 1Chương trình có sự tham dự của đông đảo bà con kiều bào Việt Nam tại Morocco. (Nguồn: baoquocte.vn)

Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Rabat của Maroc ngày 22/1 đã tổ chức Tết Cộng đồng mừng Xuân Nhâm Dần 2022, với sự tham dự của toàn thể gia đình cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc tại Maroc cùng bạn bè thân thiết sở tại.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, trước khi khai mạc buổi lễ, toàn thể bà con kiều bào cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khác với những năm trước, Xuân Nhâm Dần 2022, bà con kiều bào vừa được vui Xuân đón Tết, vừa được theo dõi truyền hình trực tuyến chương trình Xuân Quê hương 2022, được nghe Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chúc Tết.

Phát biểu với bà con, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà đã điểm lại tình hình, kinh tế, xã hội Việt Nam trong năm qua, đặc biệt là thành công của Việt Nam trong vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, trong công cuộc phòng chống đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế.

[Xuân Quê hương 2022: Xuân gắn kết cộng đồng người Việt tại Malaysia]

Đại sứ cũng nêu những điểm nổi bật trong quan hệ Việt Nam-Maroc, nhất là trong năm 2021 kỷ niệm 60 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, và dự kiến những hoạt động sẽ triển khai trong thời gian tới nhằm tăng cường quan hệ song phương, bao gồm các hoạt động hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở nước sở tại, trước tiên là xây dựng công trình Cổng Việt Nam tại Maroc, thành lập Hội người Việt Nam tại Maroc và mở lớp dạy tiếng Việt trực tuyến cho con em kiều bào.

Thay mặt cộng đồng, phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Hồng Mây bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và khẳng định bà con sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với tình cảm thân thương đó.

Buổi lễ diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ, mang đậm nét văn hóa Việt Nam. Bà con còn được giao lưu văn nghệ và thưởng thức các món ăn truyền thống ngày Tết, nhất là món bánh chưng do Đại sứ quán tự làm được bà con đặc biệt yêu thích./

Nguyễn Tú (TTXVN/Vietnam+)