Công Phượng và đồng đội trong buổi tập trước trận gặp Lào. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Việt Nam là một đội rất mạnh, có cửa thắng cao nhiều hơn, nhưng trong bóng đá mọi điều đều có thể xảy ra, không phải đội mạnh luôn thắng.

Đó là chia sẻ của huấn luyện viên đội tuyển Lào, ông Sundramoorthy, dành cho phóng viên TTXVN tại Lào trong chiều 6/11 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Lào ở thủ đô Vientiane.

Đánh giá về đối thủ Việt Nam trong trận đấu tối 8/11 tới, ông Sundramoorthy cho biết thời gian qua, tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu và tập luyện kín, rất bí mật nên bản thân ông không có nhiều thông tin.

Tuy nhiên, ông Sundramoorthy thừa nhận thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo là đối thủ rất mạnh.

[Hình ảnh đội tuyển Việt Nam tập luyện trước trận ra quân gặp Lào]

Theo ông Sundramoorthy, hiện ông chỉ tập trung chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu sắp tới, sao cho đạt kết quả tốt nhất. Mặc dù Việt Nam là đội bóng mạnh được đánh giá cao hơn, cửa thắng nhiều hơn, nhưng trong bóng đá, mọi điều đều có thể xảy ra, không phải đội mạnh luôn thắng.

Khi được phóng viên hỏi về những cầu thủ đáng ngại nhất trong đội tuyển Việt Nam, ông Sundramoorthy đã mở điện thoại và đọc ra hai cái tên là Xuân Trường và Công Phượng.

Ông cho biết Việt Nam có nhiều cầu thủ xuất sắc, nhưng hai cái tên nói trên sẽ là mục tiêu cần "chăm sóc" kỹ lưỡng trong trận ra quân tại AFF Cup 2018 với Việt Nam vào tối 8/11 tới.

Theo ông Sundramoorthy, Xuân Trường chơi ở giữa sân rất hay, có những đường chuyền thông minh trong khi Công Phượng cũng rất lợi hại, có kỹ thuật hay, lướt tốt, dứt điểm và chuyền đều nguy hiểm.

Khi được hỏi về lối chơi ưa thích mà ông thường sử dụng, ông Sundramoorthy cho biết ông luôn muốn đội bóng của mình giữ được bóng, chuyền nhanh, cự ly ngắn, nhưng điều đó cũng còn tuỳ đối thủ, nếu gặp đội mạnh hơn, đương nhiên, ông sẽ ưu tiên phòng ngự.

Nói về ngôi sao Soukaphone Vongchiengkham, người rất được cổ động viên Lào yêu quý và thường ví như “Messi Lào,” ông Sundramoorthy cho rằng Vongchiengkham có kỹ thuật tốt, quyết tâm rất cao, có khả năng tạo ra sự khác biệt trong các trận đấu và đây sẽ là nhân tố giúp ích nhiều cho tuyển Lào trong trận đấu với Việt Nam sắp tới.

Đánh giá về khả năng cổ động viên Việt Nam có thể đến sân đông hơn cổ động viên Lào, khiến Lào mất ưu thế về sân nhà, ông Sundramoorthy cho biết: “Cổ động viên Việt Nam đến sân nhiều cũng tốt, bởi đến càng đông người hâm mộ thì trận đấu càng hay. Dù cho cổ động viên Lào có thể sẽ không thể lấn lướt được cổ động viên Việt Nam. Nhưng chúng tôi tin rằng đá sân nhà vẫn tốt hơn nếu đá ở Việt Nam hay một quốc gia nào khác. Chúng tôi quen khí hậu, quen sân, đó là lợi thế”./.