Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Kết quả một cuộc thăm dò chính trị trên toàn quốc do Viện Nghiên cứu Phát triển Hành chính Thái Lan (NIDA) tiến hành cho thấy ngày càng có nhiều người dân nước này phân vân về việc đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân về dự thảo hiến pháp vào tháng 8 tới.

Kết quả được công bố ngày 3/7 vừa qua là cuộc thăm dò thứ 6 của Viện NIDA. Theo đó, có đến 62,80% người được hỏi vẫn chưa quyết định có tham gia bỏ phiếu hay không, tăng gần gấp đôi so với trong cuộc thăm dò đầu tiên của viện này. Ngoài ra có 27,3% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu ủng hộ dự thảo hiến pháp trong khi 3,7% nói rằng họ sẽ đi bỏ phiếu nhưng chưa có quyết định cuối cùng và 6,8% tuyên bố thẳng là sẽ bỏ phiếu phản đối.

Bên cạnh dự thảo hiến pháp, trong cuộc trưng cầu ý dân sắp tới, cử tri Thái Lan cũng sẽ bỏ phiếu về đề xuất bổ nhiệm Thượng viện 250 ghế có quyền cùng Hạ viện dân bầu chọn ra Thủ tướng.

Theo kết quả thăm dò, tỷ lệ khá tương tự trong cuộc thăm dò về dự thảo hiến pháp, đặc biệt là có đến hơn 20% người được hỏi nói rằng sẽ bác bỏ đề xuất này./.