Quốc kỳ Cuba trên một con phố ở La Habana. (Nguồn: Reuters)

Trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VII Đảng Cộng sản Cuba, dự kiến diễn ra trong các ngày 16-19/4 tại thủ đô La Habana, các đại biểu Cuba khẳng định ủng hộ Đảng tiếp bước “con đường tất yếu của lịch sử” trong công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa trên quốc đảo Caribe này.

Ngày 12/4, hãng tin Cuba Prensa Latina cho biết chia sẻ với báo giới, đoàn đại biểu gồm 39 thành viên đến từ tỉnh Ciego de Avila khẳng định sẽ đóng góp hết sức mình vào Đại hội trong việc xây dựng Nghị quyết, đặt ra những mục tiêu cho sự phát triển kinh tế và xã hội trong tương lai, khẳng định bảo vệ cũng như hoàn thiện chế độ xã hội chủ nghĩa của nhân dân Cuba.

Đại diện đoàn đại biểu nhìn nhận, trong hơn 5 thập kỷ qua, Đảng Cộng sản Cuba đã cho thấy sự đoàn kết không thể nào chia cắt của nhân dân Cuba, cũng như đã trải qua các giai đoạn tìm kiếm phương thức và cách làm để luôn đi đầu trong việc bảo vệ cuộc Cách mạng.

Đại diện của các đại biểu trẻ trong đoàn tỉnh Ciego de Avila cho biết thêm thế hệ trẻ Cuba là những người sẽ đưa cuộc Cách mạng tiến lên phía trước, bảo vệ những thành quả xã hội đã đạt được cũng như thúc đẩy phát triển chế độ xã hội chủ nghĩa ngày càng thịnh vượng và bền vững.

Bà Isabel Sanchez, đại biểu đến từ tỉnh miền Đông Santiago de Cuba, nêu rõ Đại hội Đảng VII sẽ góp phần vào việc tăng cường và thúc đẩy một cách bền vững các chiến lược trong mô hình kinh tế của đất nước.

Bà cũng tin tưởng Đại hội Đảng lần này sẽ tiếp bước trong việc thực hiện những đường lối đúng đắn đã được vạch ra từ Đại hội Đảng VI, với mục tiêu quan trọng là đưa đất nước và nhân dân Cuba tiến lên phía trước.

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VII Đảng Cộng sản Cuba dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 16/4 tới đây.

Trước đó, phóng viên TTXVN tại La Habana cho biết từ ngày 2/3 vừa qua, các đảng bộ trên toàn quốc đã bắt đầu đợt thảo luận các văn kiện để chính thức trình Đại hội./.