Ông Tim Kaine. (Nguồn: Reuters)

Đại hội Toàn quốc của đảng Dân chủ đang diễn ra tại thành phố Philadelphia, bang Pensylvania ngày 27/7 đã chính thức đề cử ông Tim Kaine làm ứng viên liên danh tranh cử chức Phó Tổng thống Mỹ.

Ông Tim Kaine, 58 tuổi, Thượng nghị sỹ bang Virginia được nhất trí đề cử làm ứng viên tranh cử chức Phó Tổng thống Mỹ bằng hình thức biểu quyết miệng. Chủ tịch Đại hội Toàn quốc của đảng Dân chủ, nghị sỹ Marcia Fudge đã công bố kết quả trong tiếng reo hò ủng hộ của các đại biểu tham dự.

Trước đó, phía đảng Cộng hòa cũng đã chính thức đề cử ông Mike Pence, Thống đốc bang Indiana làm “người đồng hành” cùng ứng cử viên tổng thống Donald Trump tại Đại hội Toàn quốc của đảng này ở thành phố Cleverland, bang Ohio hồi tuần trước.

Ông Tim Kaine được đánh giá là một người thận trọng và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quốc phòng và ngoại giao.

Hiện ông là thành viên của Ủy ban Đối ngoại và Quân lực Thượng viện Mỹ. Ông sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha và được cho là sẽ hỗ trợ bà Hillary Clinton, người đã chính thức được đề cử làm ứng cử viên của đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ, vượt qua hai trở ngại chính trong chặng đua cuối cùng đến Nhà Trắng. Đó là giành sự ủng hộ của cộng đồng người nói tiếng Tây Ban Nha tại Mỹ và cử tri tại bang Virginia, vốn được coi là địa bàn rất khó khăn.

Về mặt chính trị, ông Tim Kaine cũng sẽ giúp bà Clinton giành được các lá phiếu của các cử tri độc lập và trung dung./.