Kẹo tơ hồng.

Đến khu chợ đêm Đà Lạt, du khách rất dễ gặp những chiếc xe “kẹo Tơ hồng” rực rỡ sắc màu tuổi thơ.

Nguyên liệu chính làm nên món kẹo đặc biệt này là những sợi bột màu hồng kéo mỏng như tơ nhện, dừa tươi bào sợi, lạc rang thơm phức, sữa đặc, sirô. Tất cả được kẹp giữa hai lớp bánh đa mỏng, có hương vị khá giống với món bò bía ở ngoài Bắc.

Có thể, với một số thực khách, hình ảnh người bán hàng để tay trần chế biến món kẹo này dễ gây cảm giác mất vệ sinh. Nhưng, với nhiều người, món kẹo ấy lại chứa đựng một phần năm tháng đáng nhớ.

Đó chính là hương vị của một thời ấu thơ, là sự thích thú, say sưa xem người bán hàng chế kẹo dẻo như nghệ sỹ, là vị ngọt mềm môi tan nơi đầu lưỡi...

Vì thế, từ từ nhấm nháp “kẹo Tơ hồng” cũng là cách để có những hoài niệm đẹp./.

Món kẹo tơ hồng này gắn bó với tuổi ấu thơ của rất nhiều người Việt. (Ảnh: PV/Vietnam+)