Nga khởi công chế tạo chiếc tàu ngầm thứ 6 cho Việt Nam

Chiếc thứ 6 trong loạt tàu ngầm diesel-điện Đề án 636 của Nga dành cho Hải quân Việt Nam dự kiến được lắp đặt trong ngày 28/5.
Nga khởi công chế tạo chiếc tàu ngầm thứ 6 cho Việt Nam ảnh 1Lễ Thượng cờ tàu ngầm HQ-182 Hà Nội. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp quân sự của Nga cho biết chiếc thứ 6 trong loạt tàu ngầm diesel-điện Đề án 636 dành cho Hải quân Việt Nam dự kiến được lắp đặt trong ngày 28/5 tại Xưởng đóng tàu Admiralty Saint-Peterburg.

Năm 2009, Nga và Việt Nam đã ký hợp đồng cung cấp 6 chiếc tàu ngầm diesel-điện (SSK) Đề án 636.1 Kilo trị giá gần 2 tỷ USD.

Chiếc tàu ngầm thứ tư đã hạ thủy ngày 28/3 (13 giờ Hà Nội), tại xưởng đóng tàu Admiralty Verfi ở St. Petersburg, Liên bang Nga mang tên HQ-185 Khánh Hòa.

Các tàu ngầm Đề án 636 diesel-điện dành cho Hải quân Việt Nam có trang bị tổ hợp tên lửa hiện đại Club-S. Trong số các tàu ngầm do Nga sản xuất, loại tàu ngầm của đề án này được coi là có mức tiếng ồn thấp nhất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan dâng hương tại khu tưởng niệm Gạc Ma. (Ảnh: TTXVN phát)

Tấm lòng của kiều bào với biển đảo Việt Nam

Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan đã trao tặng Vườn rau xanh cho đảo Trường Sa, trị giá 250 triệu đồng, thể hiện tình đoàn kết và trách nhiệm hướng về biển đảo quê hương.