Người dân Singapore. (Ảnh: TODAY)

Truyền thông Singapore ngày 21/4 đưa tin Singapore sẽ tiến hành bầu cử bổ sung tại Khu vực bầu cử một thành viên (SMC) Bukit Batok vào ngày 7/5 năm nay.

Cuộc bầu cử bổ sung này diễn ra khoảng 2 tháng sau khi nghị sỹ của khu vực bầu cử này, ông David Ong, thuộc đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền, tuyên bố từ chức vì “lý do cá nhân.”

Ngày đề cử sẽ là ngày 27/4 và chiến dịch tranh cử sẽ kéo dài 9 ngày (đến ngày 5/5). Sau khi nghỉ một ngày vào ngày 6/5, người dân sinh sống tại khu vực Bukit Batok sẽ chính thức đi bỏ phiếu bầu ra nghị sỹ đại diện cho tiếng nói của họ trong Quốc hội, thay ông David Ong.

Ngay sau khi có thông báo trên, phát biểu trên trang mạng xã hội Facebook, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long - đang có chuyến công du tại Trung Đông, cho rằng trong bối cảnh dự thảo ngân sách năm 2016 đã được công bố, việc tiến hành bầu cử bổ sung cho phép người dân của Bukit Batok có nghị sỹ Quốc hội đại diện cho tiếng nói của họ và cùng nhau cải thiện cuộc sống người dân Singapore nói chung.

Thủ tướng Lý Hiển Long kêu gọi người dân sinh sống tại khu vực Bukit Batok sáng suốt lựa chọn ứng cử viên là người thực sự quan tâm đến phúc lợi của họ, có tài năng và cam kết đưa Bukit Batok trở thành nơi "đáng sống" nhất.

Đến nay, trong khi chờ những bất ngờ có thể xảy ra vào phút cuối, hai ứng cử viên sẽ tham gia tranh cử tại SMC Bukit Batok là thành viên PAP, ông Murali Pillai, 48 tuổi và ông Chee Soon Juan, 53 tuổi, Tổng Thư ký đảng Dân chủ Singapore (SDP). Cả hai ứng viên đều đã có những phát biểu đầu tiên về các nội dung trong chiến dịch tranh cử của mình ngay sau khi có thông báo ấn định ngày bầu cử.

Trong khi ông Murali Pillai khẳng định kế hoạch của ông sẽ hướng đến chính sách hỗ trợ cuộc sống cho những hộ dân nghèo tại khu vực này thì ứng viên đảng đối lập, Tiến s​ỹ Chee Soon Juan cho biết nếu trúng cử, ông sẽ hối thúc chính phủ đưa ra các giải pháp cải thiện tình trạng chi phí đắt đỏ vốn đang tác động nhiều đến nhóm đối tượng là người về hưu hay những người bị mất việc làm./.