Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ canh gác bên ngoài Đại sứ quán Nga ở Ankara ngày 20/12/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã và Sputnik đưa tin truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 6/3 đưa tin một người phụ nữ Nga bị tình nghi liên quan đến vụ giết hại Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov đã bị bắt tại thủ đô Ankara.

Các điều tra viên đã đặt nghi vấn đối với người phụ nữ 33 tuổi này, được xác định với tên gọi Ekaterina B khi duy trì liên hệ qua điện thoại và ứng dụng WhatsApp với kẻ sát hại ông Andrey Karlov vào cuối tháng 11/2016.

Trong khi đó, hãng tin Sputnik cho biết Đại sứ quán Nga tại Ankara đã yêu cầu phía Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp thêm thông tin liên quan đến vụ bắt giữ người phụ nữ trên.

Người phát ngôn của cơ quan này Irina Kasimova nêu rõ: "Từ các thông tin mới nhất trên truyền thông, Đại sứ quán đã gửi một yêu cầu chính thức để xác định nguyên nhân, thời gian và hoàn cảnh xung quanh việc bắt giữ công dân Nga này. Đến nay, Đại sứ quán vẫn chưa nhận được phúc đáp."

Đại sứ Karlov đã bị bắn trọng thương và sau đó tử vong khi đang phát biểu tại một cuộc triển lãm nghệ thuật ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 19/12/2016.

Thủ phạm được xác định là Mevlut Mert, 22 tuổi, từng là cảnh sát chống bạo động ở Ankara./.