Tin tặc Philippines tấn công 200 trang web của Trung Quốc

Một nhóm các nhà hoạt động mạng của Philippines đã xóa 200 website thương mại của Chính phủ Trung Quốc để phản đối hành động gây hấn ngày càng tăng của Bắc Kinh trên Biển Đông.

Mạng tin Philstar.com ngày 20/5 cho biết một nhóm các nhà hoạt động mạng của Philippines đã xóa 200 trang web thương mại của Chính phủ Trung Quốc để phản đối hành động gây hấn ngày càng tăng của Bắc Kinh trong khu vực có tranh chấp trên Biển Đông.

Các tin tặc đã đăng tải thông điệp trên các trang web bị xóa rằng tuyên bố chủ quyền vô căn cứ của Trung Quốc đối với các vùng lãnh hải và nạn săn bắt trộm của ngư dân nước này không thể được dung thứ.

Thông điệp có đoạn viết: "Hãy đứng lên chống lại áp bức! Đây là thời điểm chống lại Trung Quốc! Nói không với sự đe dọa của Trung Quốc!"

Nhóm tin tặc Anonymous của Philippines tuyên bố hoạt động của họ vào ngày 19/5 đã thành công. Một số website bị xóa đã không thể cung cấp thông tin đúng thời gian./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Lễ khai mạc Techfest Việt Nam 2025

Toàn cảnh Lễ khai mạc Techfest Việt Nam 2025

Lễ khai mạc có sự hiện diện của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

Korea Lighting - doanh nghiệp Hàn Quốc tiên phong đưa “ánh sáng chức năng” vào y tế, làm đẹp và nông nghiệp

Korea Lighting - doanh nghiệp Hàn Quốc tiên phong đưa “ánh sáng chức năng” vào y tế, làm đẹp và nông nghiệp

Korea Lighting đã giới thiệu những bước tiến công nghệ vượt trội đang đưa doanh nghiệp này trở thành một trong các nhà tiên phong thế giới trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn quang học chức năng ứng dụng cho sức khỏe, làm đẹp, nông nghiệp và vệ sinh môi trường tại Hàn Quốc.