15.000 đơn vị máu được hiến tặng từ Chung dòng máu Việt 2020

Chung dòng máu Việt 2020 được phát động và duy trì trong gần 3 tháng tại các cơ sở của Samsung Việt Nam đạt được số lượng máu tiếp nhận thành công vượt dự kiến.
15.000 đơn vị máu được hiến tặng từ Chung dòng máu Việt 2020 ảnh 1Nhân viên Samsung Việt Nam hiến máu nhân đạo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Được phát động từ tháng 12/2020, Chương trình Chung dòng máu Việt năm 2020 của Samsung Việt Nam đã kết thúc thành công với 15.000 đơn vị máu được hiến tặng, nâng tổng số đơn vị máu đã đóng góp của Samsung Việt Nam từ năm 2010 đến nay là gần 100.000 đơn vị.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên, được Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên thực hiện.

[Lễ hội Xuân hồng tiếp nhận hơn 8.300 đơn vị máu, vượt kế hoạch đề ra]

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết mong muốn chung tay cùng khắc phục tình trạng thiếu hụt máu trong thời điểm dịch bệnh chính là động lực lớn nhất để đơn vị này nỗ lực thực hiện chương trình hiến máu Chung dòng máu Việt 2020.

“Chúng tôi cũng rất vui mừng vì chương trình luôn nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo nhân viên người Việt, cũng như người Hàn Quốc. Hy vọng rằng những giọt máu mà nhân viên Samsung cho đi sẽ kịp thời mang lại nguồn sống quý giá cho nhiều người bệnh,” ông Choi Joo Ho nhấn mạnh.

Tiến sỹ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương chia sẻ hơn một thập kỷ qua Samsung Việt Nam đã tích cực triển khai hoạt động hiến máu trong cán bộ, nhân viên, nhất là vào những thời điểm khan hiếm máu. Kể cả năm 2020 khi có sự tác động của dịch COVID-19 thì Samsung vẫn đảm bảo kế hoạch tổ chức hiến máu phù hợp và an toàn.

Sự đồng hành quý báu của nhân viên Samsung Việt Nam đã giúp ngành y tế giảm bớt nỗi lo thiếu máu và góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn đến cộng đồng.

15.000 đơn vị máu được hiến tặng từ Chung dòng máu Việt 2020 ảnh 2Chương trình Chung dòng máu Việt năm 2020 của Samsung Việt Nam đã kết thúc thành công với 15.000 đơn vị máu được hiến tặng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Được biết, trong tháng 3/2021, Samsung Việt Nam tiếp tục trao tặng Quỹ hỗ trợ 3 đơn vị là Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương với tổng số tiền hỗ trợ gần 750 triệu đồng, trong đó trao tặng cho Quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân khó khăn mắc các bệnh về máu đang điều trị tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương số tiền là gần 400 triệu đồng.

Tính đến nay, số tiền Samsung đã trao tặng Quỹ hỗ trợ 3 đơn vị trên đã lên tới gần 6 tỷ đồng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục