200 binh sy An Do va Trung Quoc chuan bi tran chung chong khung bo hinh anh 1Biên giới Ấn Độ-Trung Quốc. (Nguồn: AFP)

Theo mạng tin Times of India, các lực lượng của Trung Quốc và Ấn Độ sẽ tổ chức tập trận chung kéo dài 14 ngày, từ ngày 10/12 tới tại Thành Đô của Trung Quốc, nhằm tăng cường khả năng chống khủng bố và nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau.

Times of India cho hay, mỗi bên sẽ cử 100 binh sỹ tham gia cuộc diễn tập "Tay trong Tay" lần thứ bảy giữa Ấn Độ và Trung Quốc, trong đó sẽ tập trung vào các hoạt động chống khủng bố, bao gồm các khoa mục huấn luyện cơ bản và bắn đạn thật.

Đúng như tên gọi, các lực lượng quân đội của Trung Quốc và Ấn Độ sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau nhằm mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước.

[Trung Quốc, Ấn Độ lên án mạnh mẽ vụ tấn công lãnh sự quán ở Pakistan]

Sự kiện thường niên này bị gián đoạn năm ngoái sau cuộc đối đầu kéo dài 73 ngày giữa hai nước ở khu vực Doklam thuộc vùng Sikkim.

Mối quan hệ căng thẳng song phương sau đó đã được cải thiện, dẫn đến cuộc gặp thượng đỉnh không chính thức giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Vũ Hán hồi tháng Tư vừa qua.

Theo nguồn tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nước này và Pakistan cũng sẽ tổ chức tập trận không quân chung lần thứ bảy tại căn cứ Bholari ở Pakistan từ ngày 30/11-23/12 tới.

Trung Quốc sẽ điều các máy bay chiến đấu, máy bay ném bom cũng như máy bay chỉ huy cảnh báo sớm AWACS tham gia tập trận./.

(Vietnam+)